Những phương pháp điều trị Trĩ ngoại | Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ

Phương pháp điều trị trĩ ngoại

Phương pháp điều trị trĩ ngoại hiện nay rất đa dạng. Nhưng để lựa chọn một phương pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện này thì không dễ dàng chút nào. Hãy lắng nghe chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Gia Phước về cách điều trị Trĩ ngoại. Từ đó lựa chọn cho mình nơi điều trị đáng tin cậy. Phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cao.

cách điều trị trĩ ngoại
Cách điều trị trĩ ngoại

Các phương pháp điều trị bệnh Trĩ ngoại hiện nay

Bệnh Trĩ ngoại xảy ra khi búi trĩ phồng to, sẫm màu, xơ cứng. Muốn điều trị hiệu quả cần phát hiện sớm các triệu chứng từ đó kịp thời điều trị bằng những phương pháp phù hợp nhất:

Tìm hiểu thêm:

Giảm thiểu, loại trừ nguyên nhân phát sinh ra bệnh

Ăn uống hợp lý: ăn nhiều rau củ quả, nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tránh đồ ăn cay nóng…

Có lối sống sinh hoạt khoa học: tập thể dục đều đặn mỗi ngày, tránh đứng hoặc ngồi quá lâu.

Vệ sinh tại chỗ: sau khi đi vệ sinh nên rửa hơn là dùng giấy vệ sinh, tránh trường hợp cọ sát làm thành hậu môn bị tổn thương.

Điều trị các bệnh mãn tính như viêm đại tràng, táo bón, kiết kỵ, viêm phế quản,…

tập lối sống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh trĩ
Tập lối sống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh trĩ

Phương pháp nội khoa

Dùng thuốc uống hay thuốc bôi làm cho thuốc ngấm sâu vào bên trong. Tác động dễ dàng lên thành tĩnh mạch, giúp cho các búi trĩ co chắc lại. Phương pháp này làm giảm sưng đau, phù nề, tránh viêm nhiễm.

điều trị trĩ bằng phương pháp nội khoa
Điều trị trĩ bằng phương pháp nội khoa

Phương pháp ngoại khoa

Chỉ áp dụng phương pháp tiểu phẫu khi bệnh đã tiến triển nặng. Có 3 phương pháp tiểu phẫu hiện nay:

Phương pháp cắt trĩ theo truyền thống.

Phương pháp cắt trĩ bằng tia laser

Phương pháp hạn chế tối thiểu xâm lấn HCPT và PPH là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay.

trĩ độ 4 điều trị bằng phương pháp hiệu quả
Trĩ độ 4 điều trị bằng phương pháp hiệu quả

Các phương pháp điều trị trĩ truyền thống rất đa dạng

Hiện nay nhiều nơi vẫn còn áp dụng các phương pháp điều trị truyền thống này. Tùy theo mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Trong đó có:

Tiêm xơ búi trĩ giúp giảm lượng máu đến búi trĩ, ngăn chặn sự phát triển của nó.

Thắt trĩ bằng vòng cao su. đây cũng là phương pháp thủ công còn được sử dụng tại một số cơ sở y tế. Bác sĩ sẽ sử dụng một vòng cao su thắt búi trĩ lại. Ngăn chặn nguồn máu nuôi sẽ khiến búi trĩ dần hoại tử và rụng đi.

Cắt trĩ bằng tia laser

Đây là phương pháp loại bỏ búi trĩ bằng tia laser CO2 hoặc ND. Với phương pháp này hoàn toàn không dùng tới dao kéo. Thủ thuật cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, có tay nghề cao. Tuy nhiên quá trình thực hiện có thể gây đau đớn cho bệnh nhân. Lượng máu mất nhiều phần nào ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

Phương pháp cắt trĩ Longo

Phương pháp này thực hiện đưa búi trĩ về vị trí ban đầu, cắt và ngắt nguồn máu nuôi dưỡng chúng. Ưu điểm của phương pháp này chính là thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn cho người bệnh. Bệnh nhân không cần phải nằm lại viện mà có thể ra về ngay. Tuy nhiên thường có chi phí cao, khả năng tái phát bệnh cũng cao hơn.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Phương pháp cắt trĩ PPH và HCPT

Đây được xem là hai phương pháp mới và phổ biến nhất hiện nay. Cơ chế điều trị cũng tương tự như các phương pháp khác. Tuy nhiên kỹ thuật điều trị tiên tiến giúp người bệnh mau hồi phục. Thời gian thực hiện thủ thuật ngắn nên không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người bệnh. Mức chi phí phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh. Đồng thời hạn chế nguy cơ tái phát về sau.

Phương pháp PPH và HCPT có tốt không?

Các bác sĩ chuyên khoa điều trị  Bệnh Trĩ của phòng khám đa khoa Gia Phước hi vọng với những chia sẻ cụ thể trên đây sẽ giúp ích cho các anh chị chọn được một địa chỉ uy tín và tốt nhất để điều trị  Bệnh Trĩ tại Cần  Thơ. Chúng tôi đảm bảo các tiêu chí khám và chữa bệnh tốt nhất với đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại và thái độ phục vụ thân thiện, tận tình của nhân viên điều dưỡng nhằm đem lại cảm giác thoải mái và sức khỏe cho mọi người khi đến đây điều trị.