Chi phí điều trị bệnh giang mai | Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ

0
0
0
0

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh của xã hội khá phổ biến. Bệnh có tốc độ lây truyền rất nhanh, bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Chính vì vậy mà cần nhanh chóng điều trị để ngăn chặn bệnh lây lan. Bên cạnh điều trị thì chi phí điều trị giang mai luôn được quan tâm. Vậy chi phí trị giang mai có mắc không?

Tìm hiểu thêm:

Tìm hiểu chung về bệnh giang mai

Theo các chuyên gia thì bệnh giang mai do xoắn khuẩn gây ra, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, ngoài ra bệnh còn lây truyền từ mẹ sang con, hay lây truyền qua đường máu,…

Nếu không điều trị sớm bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Chính vì vậy cần thăm khám và điều trị sớm càng tốt.

Dẫu biết rằng nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn không điều trị vì ngại vấn đề chi phí. Sau đây là các yếu tố quyết định nên chi phí điều trị bệnh giang mai

biểu hiện của bệnh giang mai
Biểu hiện của bệnh giang mai

Chi phí điều trị bệnh giang mai

Chi phí xét nghiệm và thăm khám ban đầu: không riêng về bệnh giang mai mà các bệnh khác cũng vậy. Trước khi điều trị thì cần thăm khám và làm các xét nghiệm có liên quan. Đây là việc làm cần thiết để xem bệnh nhân có mắc bệnh giang mai hay không. Nếu có thì mức độ bệnh như thế nào? Sau đó mới đưa ra phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao nhất.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao gồm:

Chi phí cho bác sĩ thăm khám. Mức chi phí không cao nhưng giúp bệnh nhân được tư vấn, trao đổi dấu hiệu bệnh với bác sĩ. Từ đó bác sĩ sẽ cho chỉ định thăm khám phù hợp nhất.

Chi phí xét nghiệm giang mai. Tùy theo giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cho phù hợp. Trong đó có thể gồm xét nghiệm máu, dịch tiết từ ổ loét hoặc dịch tủy sống…

Chi phí điều trị bệnh giang mai. Mức chi phí này tùy theo tình trạng bệnh mỗi người. Mức độ bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của họ. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Vì thế mức chi phí còn tùy thuộc vào chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

trang thiết bị hiện đại ảnh hưởng đến chi phí điều trị
Trang thiết bị hiện đại ảnh hưởng đến chi phí điều trị

Phương pháp điều trị bệnh giang mai:

Sau khi có kết quả của các xét nghiệm thì bác sĩ sẽ tính toán đưa ra thời gian điều trị và phương pháp điều trị cụ thể. Thông thường bệnh giang mai sẽ được điều trị bằng phương pháp nội khoa. Ngoài ra cũng có thể sử dụng y học cổ truyền nếu cơ địa đó thích hợp.

Điều trị giang mai bằng thuốc

Ngoài ra bác sĩ sẽ dùng các loại kháng sinh đặc hiệu nhằm tấn công vi khuẩn. Từ đó tiêu diệt các xoắn khuẩn giang mai hiệu quả:

Nếu bệnh giang mai ở giai đoạn nhẹ thì việc điều trị khá đơn giản, vì xoắn khuẩn giang mai chỉ mới tấn công đến một vùng nhất định và có thể kiểm soát được. do đó chi phí điều trị sẽ không cao và thời gian điều trị cũng nhanh chóng.

Nếu bệnh giang mai ở giai đoạn muộn (nặng) thì lúc này xoắn khuẩn giang mai đã vào trong máu và di chuyển lên não và các cơ quan khác trong cơ thể thì việc điều trị gặp nhiều khó khăn, thời gian điều trị kéo dài chính vì vậy mà chi phí cũng tăng theo.

Cơ sở y tế điều trị bệnh:  

Nếu cơ sở y tế được trang bị máy móc hiện đại, kỹ thuật tiến bộ nhất hiện nay. Phòng khám khang trang, sạch sẽ. Kèm theo đó là nhân viên y tế với đội ngũ giàu kinh nghiệm, nhiều năm trong nghề,.. sẽ giúp bệnh nhân điều trị bệnh một cách nhanh chóng nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Chi phí điều trị bệnh giang mai đã được chúng tôi trình bày qua bài viết trên. Mong rằng đã cung cấp cho mọi người những thông tin cơ bản nhất. Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi đến với phòng khám đa khoa Gia Phước. Chúng tôi sẽ trao đổi thật kỹ mức chi phí điều trị, hỏi ý kiến bệnh nhân và được sự cho phép của bệnh nhân mới điều trị. Với các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ điều trị an toàn,hiệu quả cho người bệnh.