Chi phí điều trị bệnh lậu bao nhiêu?| Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ

Lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp ở lứa tuổi sinh sản cả nam và nữ giới. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn với đối tượng mắc bệnh. Ngoài ra bệnh còn lây nhiễm từ mẹ sang con và các tiếp xúc bên ngoài với mầm bệnh. Do đó nguy cơ mắc bệnh trong cộng đồng tương đối cao. Nhu cầu chữa trị bệnh lý này cũng cao. Vậy chi phí điều trị Lậu là bao nhiêu?

Tìm hiểu thêm:

điều trị bệnh lậu chi phí bao nhiêu
Điều trị bệnh lậu chi phí bao nhiêu?

Chi phí điều trị bệnh lậu bao gồm: chi phí thăm khám, phí xét nghiệm, chi phí điều trị và phí tái khám.

Chi phí thăm khám

Bệnh lậu có nhiều triệu chứng tương tự như những bệnh lý đường tiết niệu, sinh dục khác. Trong đó chứng tiểu buốt, tiết mủ rất khó phân biệt nếu không được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa. Do đó người bệnh không được tự ý điều trị khi chưa có sự thăm khám của bác sĩ. Chi phí thăm khám ban đầu do bác sĩ chuyên khoa không quá cao.

Chi phí xét nghiệm

Xét nghiệm là bước vô cùng quan trọng. Các dấu hiệu bệnh bên ngoài rất khó phân biệt, có thể gây nhầm lẫn. Chính vì thế,các bước cận lâm sàng sẽ là căn cứ giúp bác sĩ đánh giá chính xác bệnh lý đang mắc. Đối với bệnh lậu, mức chi phí xét nghiệm sẽ được trao đổi sau khi bệnh nhân gặp bác sĩ. Ngoài thực hiện test lậu, người bệnh có thể được chỉ định một số xét nghiệm máu, miễn dịch để tìm các tình trạng kèm theo nếu có. Như vậy sẽ hỗ trợ chẩn đoán chính xác, tiết kiệm thời gian của bệnh nhân.

Xét nghiệm chẩn đoán lậu cầu đóng vai trò rất quan trọng
Các phương pháp xét nghiệm tìm lậu cầu hiện nay bao gồm:

Phương pháp xét nghiệm trực tiếp. Dùng mẫu bệnh phẩm lấy từ dịch niệu đạo, nhuộm màu và soi dưới kính hiển vi. Vi khuẩn lậu gram âm sẽ bắt màu xanh. Phương pháp này giúp xác định khá chính xác bệnh lậu giai đoạn cấp tính. Giai đoạn mãn tính hiệu quả có thể kém hơn.

Phương pháp nuôi cấy. Khi nhận mẫu bệnh phẩm, kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ lựa chọn môi trường nuôi cấy phù hợp. Phương pháp này cũng cho kết quả chính xác.

Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm. Sau khi nuôi cấy thành công khuẩn lậu cầu. Kỹ thuật viên có thể làm thêm bước cho phản ứng với thuốc thử. Kết quả chẩn đoán sẽ có độ chính xác cao hơn.

Phương pháp xét nghiệm với test PPNG. Kết quả dương tính cho thấy bạn đã nhiễm lậu cầu.

Chi phí điều trị

Việc điều trị bệnh ở mỗi nơi mỗi khác, mỗi trường hợp bệnh lại khác nhau. Chính vì thế không có mức chi phí cụ thể về việc điều trị lậu. Người bệnh sẽ được trao đổi mức chi phí sau khi đã thăm khám và được trao đổi phương pháp điều trị. Mức chi phí sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Tình trạng bệnh nặng/ nhẹ

Cơ địa và mức độ bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ cho chỉ định điều trị không giống nhau. Ngoài ra còn chưa kể đến một số trường hợp có kèm theo bệnh mãn tính. Một số khác lại kèm theo tình trạng viêm nhiễm khác. Đối với những trường hợp bệnh phức tạp như vậy, việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Bác sĩ cần phối hợp nhiều thuốc hoặc nhiều phương pháp điều trị. Vì thế mức chi phí sẽ cao.

Ngược lại, những trường hợp bệnh nhẹ, sức đề kháng tốt, việc điều trị sẽ đơn giản hơn. Đôi khi chỉ cần điều trị vài liệu trình bệnh sẽ thuyên giảm. Những trường hợp này, mức chi phí sẽ thấp hơn.

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Chi phí điều trị còn tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh. Nhiều trường hợp khả năng đáp ứng thuốc kém, sức đề kháng yếu. Đòi hỏi phải được thăm khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa, nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ cần lựa chọn phác đồ điều trị vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể ức chế lậu cầu. Thông thường những trường hợp này, việc sử dụng thuốc mắc tiền hơn người khác. Chính vì thế, tổng chi phí điều trị bệnh lậu sẽ cao hơn người khác.

Chi phí điều trị dựa trên tình trạng bệnh

Phương pháp điều trị bệnh

Lậu cầu điều trị tại Phòng khám đa khoa Gia Phước có phác đồ từ bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên ngoài điều trị nội khoa, một số trường hợp cần phải can thiệp thủ thuật. Phương pháp điều trị cụ thể sẽ được bác sĩ trao đổi sau khi thăm khám tình trạng thực tế.

Những trường hợp có can thiệp thủ thuật thường là những ca mãn tính không được điều trị sớm. Chi phí điều trị bệnh lậu cho những trường hợp này sẽ cao hơn người khác. Do đó để tiết kiệm chi phí và hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe, mỗi người khi nghi ngờ bệnh cần thăm khám và điều trị sớm.

Chi phí tái khám

Mức chi phí tái khám sẽ ít hơn nếu người bệnh tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Bệnh được theo dõi kịp thời sẽ hạn chế số lần tái khám, hạn chế thuốc điều trị. Khi đó mức chi phí sẽ thấp hơn.

Mong rằng bài viết đã giúp đọc giả hiểu được chi phí điều trị bệnh lậu. Phòng khám đa khoa Gia Phước sẽ hỗ trợ và lựa chọn phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả cho người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh hoặc cần đặt hẹn khám vui lòng liên hệ số hotline 0966 332 352. Việc điều trị bệnh nên đến trực tiếp phòng khám ở số 57 Hùng Vương, P. Thới Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.