Biểu hiện Sùi mào gà ở nam giới | Phòng khám Đa Khoa Gia Phước

0
0
0
0

Sùi mào gà ở nam giới thường có tỉ lệ cao hơn so với nữ vì các anh thường có suy nghĩ thoáng hơn trong ”chuyện ấy”. Con đường lây nhiễm sùi mào gà chủ yếu ở nam và nữ do quan hệ tình dục không an toàn. Bài viết sau đây được phòng khám Đa Khoa Gia Phước tổng hợp giúp nhận biết dấu hiệu sùi mào gà.

Tìm hiểu thêm:

Sùi mào gà ở nam giới những triệu chứng sau

Thân dương vật xuất hiện các mụn thịt hoặc bao quy đầu mọc những mụn nhỏ. Chúng mọc riêng lẻ, hơi nhô cao như những nhú gai, có màu đỏ hoặc hồng đường kính từ 1-2mm. Hình dạng các nốt dẹt hay tròn.

Về sau chúng phát triển và liên kết lại tạo thành những mảng lớn trông như hoa mào gà hay hoa súp lơ có màu trắng hồng.

Bề mặt các nhú sùi mềm, mủn, ướt, giữa các nhú có thể ấn ra mủ.

Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở những vị trí: Quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo. Ít khi nhìn thấy ở thân dương vật hay ở bìu dương vật.

Các nốt sùi còn xuất hiện ở các vị trí khác trên cơ thể như: lưỡi, miệng, nách, bàn chân hay tay, hậu môn,…

Một số hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

sui mao ga moc o cac vi tri tren co the
Sùi mào gà mọc ở các vị trí trên cơ thể

a. Sùi mào gà mọc ở mũi

hinh anh sui mao ga o mui
Hình ảnh sùi mào gà ở mũi

b. Sùi mào gà mọc ở các ngón tay

sui mao ga moc o ngon tay
Sùi mào gà mọc ở ngón tay

c. Hình ảnh sùi mào gà ở thân dương vật

sui mao ga o than duong vat
Sùi mào gà ở thân dương vật

d. Sùi mào gà mọc ở lưỡi

hinh anh sui mao ga o luoi
Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

e. Các nốt sùi mào gà ở bàn chân

sui mao ga o ban chan
Sùi mào gà ở bàn chân

f. Hình ảnh sùi mào gà trên mặt 

 

sui mao ga moc tren mat
Sùi mào gà mọc trên mặt

Những trường hợp nam giới dễ mắc SMG

Dù nam hay nữ có quan hệ tình dục không an toàn. Hoặc một số trường hợp tiếp xúc với bệnh phẩm hay sử dụng chung vật dụng cá nhân, bơm tiêm với người khác. Những trường hợp này đều có nguy cơ nhiễm bệnh. Nhưng một số trường hợp sau đây lại có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn người khác:

  • Dưới 30 tuổi
  • Nghiện thuốc lá
  • Miễn dịch suy yếu do mắc bệnh khác
  • Từng bị xâm hại tình dục khi còn nhỏ
  • Mẹ bị nhiễm virus HPV khi mang thai

Chẩn đoán bệnh ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới dễ dàng phát hiện hơn ở nữ giới. Vì bộ phận sinh dục ở nam giới lộ ra bên ngoài. Biểu hiện bệnh rõ ràng và xuất hiện sớm hơn ở nữ giới. Chính điều đó giúp các bác sĩ dễ dàng hơn khi chẩn đoán qua thăm khám lâm sàng.

Tuy nhiên không chỉ dựa trên những dấu hiệu để kết luận bệnh. Ngoài ra, các bác sĩ cần chỉ định một số xét nghiệm cần thiết. Từ đó có căn cứ khẳng định bệnh lý nam giới đang mắc phải. Đồng thời tầm soát được các yếu tố bệnh lý khác. Có như vậy điều trị mới đúng nguyên nhân, điều trị đúng phác đồ. Từ đó cải thiện sức khỏe của nam giới nhanh chóng hơn.

Sùi mào gà ở nam giới có tự khỏi không?

Bệnh SMG do virus HPV gây ra, nó không tự hết nếu không có sự can thiệp điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Chính vì thế, khi có những dấu hiệu nghi ngờ về bệnh, nam giới nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được điều trị.

SMG có tự khỏi được không?

Bệnh sẽ phát triển nặng nề hơn nếu không được can thiệp sớm. Vì tính chất lây lan nhanh khi các mụn cóc vỡ ra. Ngoài ra người mắc bệnh còn gia tăng nguy cơ lây nhiễm cho người khác nếu không điều trị sớm. Trong trường hợp bạn tình của người bệnh bị lây nhiễm mà không được phát hiện điều trị sẽ rất nguy hiểm. Bệnh nhân sẽ dễ tái đi tái lại bệnh lý mặc dù đã được điều trị đúng phác đồ. Do đó nên thăm khám và điều trị sớm cho cả người mắc bệnh và bạn tình của họ. Tuyệt nhiên bệnh sẽ không thể tự khỏi.

Lời khuyên của chuyên gia

Nam giới muốn ngăn chặn nguy cơ nhiễm bệnh cần có đời sống tình dục lành mạnh. Nên sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ. Ngoài ra cũng cần cẩn trọng trong việc sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác. Nhất là dùng chung bơm tiêm, bàn chải đánh răng, khăn lau.

Bên cạnh đó cũng cần chú ý xây dựng lối sống lành mạnh. Nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đồng thời lưu ý rèn luyện thể thao mỗi ngày để nâng cao sức khỏe. Những điều này không chỉ góp phần giúp nam giới có sức khỏe tốt. Ngoài ra còn tăng cường khả năng miễn dịch. Từ đó hạn chế nguy cơ nhiễm các bệnh lý khác nhau. Trong đó có các bệnh lý xã hội, chẳng hạn như SMG.

Sùi mào gà ở nam không khó điều trị nếu các anh phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nhưng các anh cũng nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín để đạt được kết quả điều trị tốt nhất. Phòng khám đa khoa Gia Phước là một địa chỉ y tế uy tín tại cần thơ được bộ y tế chứng nhận và cấp phép hoạt động. Nên các bạn có thể an tâm trao trọn niềm tin cho chúng tôi, với đội ngũ bác sĩ giỏi, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình điều trị các bạn sẽ không thấy đau đớn và thời gian hồi phục được rút ngắn.