Các phương pháp điều trị bệnh Lậu | Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ

0
0
0
0

Điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt do vi khuẩn lậu cầu xâm nhập vào máu thì phát triển rất nhanh. Bệnh càng để lâu thì càng khó điều trị và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Vậy, phương pháp điều trị Lậu là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây

phương pháp điều trị được nhiều người quan tâm
Phương pháp điều trị được nhiều người quan tâm

Tìm hiểu thêm:

Nguyên tắc điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu rất dễ lây nhiễm khi người bình thường có quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với mẫu bệnh phẩm của người bệnh. Do đó việc điều trị cần tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản để đạt được hiệu quả. Sau đây là các nguyên tắc khi điều trị bệnh lậu:

  • Phương pháp điều trị bệnh lậu dựa trên căn cứ khoa học. Tuân theo hướng dẫn Quốc gia phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
  • Điều trị bệnh song song cho bạn tình. Có như vậy mới ngăn ngừ tình trạng bệnh tái đi tái lại.
  • Tiến hành thăm khám kỹ cho bệnh nhân. Sau đó điều trị dựa trên tình trạng bệnh thực tế, mức độ bệnh, nguyên nhân bệnh lậu và sức khỏe của bệnh nhân.
  • Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Từ đó chẩn đoán chính xác mức độ bệnh và tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị bệnh Lậu

Chữa bệnh lậu bằng phương pháp truyền thống:

Đây là biện pháp cũ, chủ yếu là dùng thuốc để điều trị. Thông thường bệnh trong giai đoạn đầu sử dụng kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và tiến triển của bệnh.

Trên thị trường có rất nhiều loại kháng sinh điều trị bệnh lậu. Thuốc chỉ điều trị được triệu chứng, biểu hiện của bệnh chứ không tiêu diệt được mầm bệnh. Do đó bệnh dễ tái phát trở lại. Không những vậy việc điều trị bằng thuốc không chữa được các tổn thương bên ngoài. Nên đây không phải là phương pháp điều trị hiệu quả.

phương pháp điều trị bệnh lậu
Phương pháp điều trị bệnh lậu
Phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay:

Phương pháp điều trị bệnh lậu hiện nay là phương pháp DHA . Điều trị bằng thuốc nội khoa bên trong và kỹ thuật nhiệt điện trường kết hợp từ bên ngoài. Phương pháp này đang được các nước phát triển trên thế giới áp dụng để điều trị bệnh lậu. Đây cũng được xem là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

DHA đã đưa nhiệt điện trường, kỹ thuật tiên tiến nhất để chữa bệnh lậu. Phương pháp này dựa trên sự sản sinh ra trường điện từ với tần số cao. Làm tăng độ thẩm thấu của các chứng viêm, phục hồi quá trình trao đổi chất. Phương pháp bức xạ nhiệt điện từ này sản sinh ra trực tiếp tại nơi có biến chứng gây teo, góp phần lưu thông máu, giảm viêm, phù nề loại bỏ mầm bệnh.

Phương pháp nhiệt điện trường này không chỉ có khả năng định tính, định lượng. Còn có thể tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra làm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Bệnh lậu là một bệnh hay tái phát. Nhưng với phương pháp này thì khả năng hồi phục của lậu cầu sẽ bị ngăn chặn, không có nguy cơ tái phát trở lại.

Đây là một phương pháp không cần tiểu phẫu, không cần đốt điện, không cần nội soi. Đặc biệt thời gian hồi phục nhanh chóng, không cần nằm viện mà bệnh vẫn khỏi hoàn toàn. Song song đó bệnh nhân vẫn được điều trị bằng thuốc nên đảm bảo bệnh được điều trị dứt điểm từ bên trong lẫn bên ngoài.

phuong phap DHA dieu tri lau hieu qua nhat hien nay
Phương pháp DHA điều trị lậu hiệu quả nhất hiện nay

Một số lưu ý khi điều trị bệnh Lậu

Ngoài việc chữa trị bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bệnh nhân một số lưu ý trong quá trinh điều trị bệnh. Người bệnh cần tuân thủ những gì bác sĩ dặn dò để bệnh nhanh chóng bình phục. Những lưu ý bao gồm:

khỏi bệnh hoàn toàn sau liệu trình điều trị
Khỏi bệnh sau một liệu trình điều trị
  • Phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay.
  • Điều trị tại cơ sở có uy tín, thực hiện bằng phương pháp DHA
  • Không được tự ý  điều trị tại nhà hoặc mua thuốc về uống.
  • Điều trị cho bệnh nhân và cả bạn tình.
  • Sau khi điều trị cần thực hiện các phương pháp phòng bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh lậu sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Tùy theo mức độ bệnh mà việc điều trị sẽ khác nhau. Tại phòng khám đa khoa Gia Phước, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ điều trị, hồi phục sức khỏe cho người bệnh. Chăm lo sức khỏe cho những người không may mắc bệnh xã hội là nhiệm vụ của chúng tôi.

>>>Xem thêm: Bệnh Lậu Là Gì?