Ăn Gì Để Cô Bé Luôn Khỏe Mạnh?

0
0
0
0

Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giữ được âm đạo cho bạn khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa nhiễm trùng, khô hay giảm bớt sự khó chịu cho cô bé.

Chế độ ăn uống giúp cô bé không gặp phải những vấn đề về sức khỏe:

Điều trị khô âm đạo:

Khô âm đạo là tình trạng thường gặp của sự suy giảm hormone estrogen trong thời kì mãn kinh. Ngoài ra, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cũng có thể mắc phải. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên ăn thêm các loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành. Những hợp chất này có chứa hợp chất Insoflavone – có tác dụng tương tự như estrogen, giúp bôi trơn và cải thiện độ đàn hồi cho cô bé.

Dễ đạt cực khoái:

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Achieves of Gynecology anh Obstestris cho thấy rằng, những phụ nữ ăn một quả táo/ngày có khả năng đạt cực khoái cao hơn so với những người không ăn táo. Táo có chứa các chất Polyphenol, làm tăng mô âm đạo để giúp bạn dễ đạt cực khoái hơn.

Ngăn ngừa nhiễm nấm men:

Ăn các loại thực phẩm chứa nhiều Probiotic như sữa chua, bắp cải,… có thể giúp duy trì sự cân bằng độ pH âm đạo, tiêu diệt vi khuẩn trong âm đạo. Từ đó, ngăn ngừa các tình trạng nhiễm trùng và nhiễm nấm âm đạo.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu:

Catechins có trong trà xanh là chất kháng khuẩn mạnh để chống lại tình trạng nhiễm trùng đường tiểu. Catechins làm giảm vi khuẩn trong âm đạo, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Đây là một trong những lí do bạn nên uống ít nhất 2-3 chén trà xanh mỗi ngày.

Ngăn ngừa chuột rút trong ngày đèn đỏ:

Bạn nên ăn nhiều các loại cá hơn nếu thường xuyên bị chuột rút trong những ngày đèn đỏ. Acid béo – omega 3 trong cá có tác dụng chống viêm, giúp giảm bớt sự khó chịu do đèn đỏ gây ra.

>>> Phòng khám Cần Thơ