Đậu Nành Có Tốt Cho Người Bị U Xơ Tử Cung?

0
0
0
0

Đậu nành được coi là một trong những loại thực phẩm giúp thu nhỏ kích thước u xơ tử cung, bởi chúng có chưa isoflavone (thuộc nhóm phytoestrogen tự nhiên), giúp điều hòa nồng độ estrogen trong cơ thể.

Đậu nành là thực phẩm giúp thu nhỏ kích thước u xơ tử cung
Đậu nành là thực phẩm giúp thu nhỏ kích thước u xơ tử cung

Đậu nành điều hòa quá trình sản xuất estrogen trong cơ thể:

U xơ tử cung thường là những khối u lành tính, xuất hiện do sự tăng trưởng của các tế bào cơ trơn trên thành tử cung. Các triệu chứng của u xơ tử cung bao gồm đau, sưng, chảy máu nặng trong ngày kinh nguyệt.

Ở trường hợp nghiêm trọng, giải pháp duy nhất giúp điều trị u xở tử cung là phẫu thuật. Tuy nhiên, điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập thể thao cũng là biện pháp giúp giảm kích thước u xơ tử cung hiệu quả. Trong đó, nhiều người mắc bệnh này thường bổ sung đậu nành trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày.

Nếu nồng độ estrogen cao có thể tăng nồng độ kích cỡ các khối u xơ tử cung thì đậu nành giúp điều hòa quá trình sản xuất estrogen, loại bỏ u xơ tử cung.

Dinh dưỡng hợp lý tốt cho người bị u xơ tử cung:

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao bạn cần bổ sung đậu nành hợp lý bằng cách:

Chọn đậu nành có nguồn gốc tự nhiên: Đậu nành không biến đổi gen tốt cho những người mắc u xơ tử cung. Mỗi ngày cơ thể cần 80mg insoflavone. Do đó những thực phẩm lý tưởng cho người bệnh bao gồm đậu phụ, đậu nành và các loại đậu khác.

Sữa đậu này thay cho các loại sữa nguyên chất và ít béo: Sữa đậu nành có nguồn gốc tự nhiên, không chứa những chất phụ gia gây biến đổi gen.

Ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành: Có thể bổ sung thêm những loại thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành như xì dầu, tương miso vào những món ăn hàng ngày.

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ: Kết hợp với các sản phẩm có nguồn gốc đậu nành giúp phòng ngừa táo bón. Táo bón có thể khiến các triệu chứng u xơ tử cung thêm trầm trọng. Bạn cần ăn thêm những loại ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, các loại hạt…

>>> Điều trị u xơ tử cung tại nhà có khó không?

>>> Phòng khám Cần Thơ