Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Bạn Uống Sữa Khi Ăn Thịt Gà

0
0
0
0

Uống sữa khi ăn thịt gà gây cản trở hệ tiêu hóa, gây các bệnh đau dạ dày, khó tiêu, táo bón, trào ngược axit, thậm chí là các bệnh về da liễu.

Một trong số các loại thực phẩm khi kết hợp với nhau có thể gây hại cho sức khỏe như là sữa với thịt gà. Dưới đây là những ảnh hưởng do sự kết hợp này gây ra như sau:

Gây cản trở tiêu hóa

Phải mất nhiều thời gian để sữa tiêu hóa do sự có mặt của protein có tên casein. Protein trong gà lại phức tạp hơn rất nhiều so với protein tìm thấy trong sữa. Kết hợp uống sữa với ăn thịt gà có thể gây cản trở việc tiêu hóa tổng thể.

Gây tích tụ các độc tố

Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này có thể tạo các độc tố tích tụ trong cơ thể. Nếu ăn chúng thường xuyên với nhau bạn sẽ gặp các vấn đề liên quan đến đường ruột như: đau dạ dày, buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi, táo bón, trào ngược axit,…

Gây ra các bệnh về da liễu 

Uống sữa khi ăn thịt gà cùng lúc gây ra các bệnh về da liễu
Uống sữa và ăn thịt gà cùng lúc dễ gây ra các bệnh về da liễu

Một phản ứng thông thường khác của việc tiêu thụ sữa và gà cùng nhau là gây rối loạn sắc tố da, gây các đốm trắng trên da. Bệnh này được gọi là bạch biến – một số bệnh mất sắc tố ở da, lông, tóc do tế bào sắc tố mất chức năng tạo ra sắc tố dẫn tới biểu hiện tổn thương da như dát, mất mảng sắc tố.

Sự kết hợp này có thể không ảnh hưởng đến những người có hệ thống tiêu hóa tốt, bởi họ dễ dàng tiêu hóa bất kỳ loại thực phẩm hoặc kết hợp thực phẩm nào với nhau. Tuy nhiên, với những người có đường tiêu hóa bị nhạy cảm nên tránh sự kết hợp giữa sữa và thịt gà. Bạn nên ăn riêng lẻ chúng, cách nhau từ 1 đến 2 giờ.

>>> Phòng khám Cần Thơ