Nguyên Nhân Và Biểu Hiện Giảm Ham Muốn Ở Nam Giới

0
0
0
0

Suy Giảm Ham Muốn Tình Dục Là Gì?

Giảm ham muốn tình dục ở nam giới hay còn gọi là mãn dục, được hiểu là quá trình lão hóa mà bất cứ nam giới nào cũng phải trải qua (nhất là độ tuổi 40-60). Nhưng hiện nay, tình trạng mãn dục ở nam giới đang có xu hướng trẻ hóa và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Những bạn thanh niên đang hoang mang và không biết nguyên nhân do đâu mà họ lại rơi vào tình trạng suy giảm ham muốn. Nhằm giúp cho nam giới hiểu được nguyên nhân và biểu hiện của bệnh để kịp thời khắc phục, hôm nay các bác sĩ của phòng khám chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về hiện tượng này.

Nam giới bị giảm ham muốn do đâu
Nam giới bị giảm ham muốn do đâu

Những Nguyên Nhân Gây Giảm Ham Muốn Tình Dục Ở Nam Giới

Giảm ham muốn tình dục là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới hiện nay, nam giới không còn ham muốn “chuyện ấy” với đối phương có khi còn cố tình tránh né khi bạn tình đề cập đến. Tình trạng này không chỉ bắt nguồn từ tuổi tác mà còn có nhiều nguyên nhân khác như:

Mãn dục do sử dụng chất kích thích và rượu, bia: một số nam giới cho rằng việc sử dụng chất kích thích và rượu bia sẽ giúp mình cởi mở hơn trong chuyện ấy, kéo dài thời gian quan hệ hơn. Nhưng họ không hề biết khi sử dụng các chất này kéo dài sẽ làm tê liệt khả năng tình dục, mất kiểm soát vì trung khu thần kinh bị ức chế khiến cho việc phản xạ và nhận thức bị suy giảm. Khi này nam giới không còn làm chủ được cảm xúc và hành động, không duy trì được trạng thái cương cứng của dương vật nên khó đạt được cực khoái hơn.

Sử dụng chất kích thích thường xuyên

Giảm ham muốn do stress: do cuộc sống ngày càng hiện đại, nên đòi hỏi về công việc cũng cao hơn dẫn đến tình trạng trẻ hóa mãn dục do áp lực công việc, áp lực cuộc sống,…

Giảm ham muốn do tác dụng phụ của thuốc: các thuốc điều trị huyết áp, thuốc hóa trị, thuốc chống trầm cảm, điều trị HIV,…

Người bị béo phì: đối tượng này dễ mắc chứng rối loạn chuyển hóa khiến lượng hormone ở nam giới suy giảm và lượng hormone nữ tăng lên gây mất cân bằng. Tình trạng này khiến nam giới bị rối loạn cương dương, giảm khả năng sinh tinh và giảm ham muốn.

Những đối tượng bị béo phì

Giảm ham muốn do thiếu ngủ: khiến cơ thể nam giới bị mệt mỏi, cáu gắt từ đó làm giảm ham muốn tình dục.

Do bạn tình: nếu nam giới thiếu giao tiếp, thiếu gần gũi, bạn tình phản bội hay không hòa hợp trong chuyện chăn gối, mất niềm tin thì chuyện chăn gối sẽ bị suy giảm.

Nam Giới Bị Giảm Ham Muốn Sẽ Có Biểu Hiện Như Thế Nào?

Nam giới và cả bạn tình có thể nhận biết tình trạng giảm ham muốn qua các dấu hiệu sau:

Người bệnh sẽ không còn hứng thú hay nhu cầu về “chuyện ấy”.

Thay đổi sinh lý: do thiếu hụt testostorone sẽ dẫn đến những thay đổi rõ về sinh lý như béo phì, dương vật và tinh hoàn teo nhỏ lại, cơ bắp không còn săn chắc, râu bớt phát triển,…

Cảm giác mất mát gây lãnh cảm: khi giao hợp chưa đạt cực khoái nam giới đã xuất tinh, khiến họ cảm thấy tự ti. Tình trạng xuất tinh sớm kéo dài sẽ khiến nam giới bị stress, suy sụp và dẫn đến giảm ham muốn.

Nam giới sẽ bị rơi vào tình trạng stress

Luôn trốn tránh sự thật: đàn ông sẽ đưa ra lý do như căng thẳng, mệt mỏi do công việc,… để lẫn tránh bạn tình mỗi khi đề cặp đến “chuyện ấy”.

Người giảm ham muốn tình dục sẽ không có phản ứng kể cả khi đối phương kích thích bằng mọi cách.

Nam giới giảm ham muốn sẽ không có nhu cầu tình dục, không nghĩ đến và thậm chí không cần thủ dâm.

>>> Phòng khám Đa khoa Gia Phước Tất cả vì sức khỏe bệnh nhân