Những Dấu Hiệu Chứng Tỏ Gan Của Bạn Đã Bị Nhiễm Độc

0
0
0
0

Gan không chỉ là bộ phận dùng để thải độc, tham gia quá trình trao đổi chất và tạo ra một số hormon cho cơ thể  mà còn là cơ quan rất dễ bị nhiễm độc.

Theo các chuyên gia về gan thì nếu gan bị nhiễm độc thì cơ thể sẽ mất đi khả năng thanh lọc các chất có hại và được biểu hiện bằng những dấu hiệu rõ ràng nhất. Dưới đây là 7 dấu hiệu điển hình nhất chứng tỏ gan của bạn bị nhiễm độc và cần được cấp cứu ngay lập trước khi quá muộn.

Đột ngột tăng cân mà không rõ nguyên nhân

gan nhiễm độc
Đột ngột tăng cân không rõ nguyên nhân

Nếu bạn bị giảm cân đột ngột thì là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, thậm chí là ung thư nhưng nếu đột ngột cân nặng của bạn tăng lên một cách bất thường thì cũng được xem là biểu hiện của bệnh gan. Điều đó chứng tỏ gan của bạn đã bị tích tụ quá nhiều chất độc từ nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho cơ thể không thể chuyển hóa chất béo thành các chất nuôi có thể nên cân nặng đột ngột tăng lên.

Đối tượng rất dễ mất hiện tượng này chính là người có chế độ ăn uống thiếu khoa học, bất hợp lý nên hình thành nên hiện tượng tích lũy mỡ trong cơ thể không thể chuyển hóa thành năng lượng khác. Tăng cân càng nhanh và đột ngột thì chứng tỏ gan của bạn đã bị nhiễm độc khá nặng và nên có biện pháp khắc phục ngay lập tức.

Cảm thấy mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi kéo dài
Cảm thấy mệt mỏi kéo dài

Tin y học cũng đưa tin nếu bạn cảm thấy kiệt sức kéo dài thì bạn nên cân nhắc để có thể chọn được cách điều trị bệnh gan nhanh nhất. Theo phân tích của chuyên gia thì cảm giác mệt mỏi chính là biểu hiện thường gặp nhất khi gan của bạn bị nhiễm độc. Đây là lý do xuất phát từ việc rối loạn chuyển hóa trong cơ thể khi gan đã bị tổn thương, không còn hoạt động bình thường khiến cho cơ thể rất dễ bị đau, viêm,… và những sinh hoạt hằng ngày cũng đã bị ảnh hưởng ít nhiều vì vấn đề này.

Đổ mồ hôi nhiều hơn và có mùi khó chịu

Gan có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động bài tiết mồ hôi và mùi cơ thể. Nếu bạn nhận thấy cơ thể mình đột ngột bị đổ mồ hôi nhiều hơn, thường xuyên hơn và có mùi khó chịu thì chứng tỏ gan bạn đã bị nhiễm độc và không thể bài tiết được. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này thì nên đến các cơ sở khám chữa bệnh để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bị mụn trứng cá ngày càng nhiều

Gan bài tiết chất độc và khiến cho làn da của chúng ta có thể ngăn ngừa các vấn đề mụn nhọt. Theo đó, nếu bạn nhận thấy có thể và da có nhiều mụn trứng cá thì chứng tỏ hoạt động và chức năng gan của bạn đã bị ảnh hưởng. Một số vấn đề liên quan đến hormon cũng khiến bạn bị mụn. Nếu bạn thấy có thể có nhiều mụn, sưng viêm, để lại nhiều vết sẹo cần xem xét nguyên nhân do đâu và nên tiến hành thải độc gan càng sớm càng tốt.

Cơ thể rất hay bị dị ứng

Gan cũng là cơ quan khiến cho bạn có thể đáp ứng các thay đổi từ các chất khiến cho bạn có thể đáp ứng được các dị ứng. Nhờ chức năng của gan mà cơ thể chúng ta có thê tự miễn xảy ra và gây nên các biểu hiện dị ứng. Nếu gan bị nhiễm độc thì sẽ gây ra một số hiện tượng như sau:

+ Ngứa khắp cơ thể mà không rõ nguyên nhân.

+ Đau đầu thường xuyên hơn.

+ Mũi bị tắt nghẽn.

Trào ngược dạ dày thực quản

Gan cũng có thể gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày và các bệnh về dạ dày. Khi đó, độ pH máu thay đổi và trở nên quá acid khiến hệ tiêu hóa của bạn bị rối loạn và khiến cho niêm mạc dạ dày bị kích thích, làm yếu cơ vòng thực quản gây ợ hơi ợ chua, đau rát họng, vị chua ở miệng… và khiến cho bạn cảm thấy bị trào ngược dạ dày.

Hơi thở có mùi hôi

Nếu bạn vệ sinh răng miệng nhưng hơi thở vẫn có mùi hôi chứng tỏ chức năng gan của bạn đã bị ảnh hưởng và có thể bị nhiễm độc.

Trên đây là một số dấu hiệu chứng tỏ gan của bạn bị nhiễm độc nên được kiểm soát và chăm sóc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.

>>> Gan Nhiễm Mỡ Gây Nhiều Bệnh Lý Nguy Hiểm

>>> Phòng khám Cần Thơ