Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Tác Hại Của Bệnh Viêm Bao Quy Đầu

0
0
Bệnh viêm bao quy đầu
0
0

Trong những năm gần đây tỷ lệ nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu ngày càng tăng, thường gặp nhất là ở các bạn nam bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Bệnh viêm bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng viêm nhiễm ở các cơ quan sinh dục như bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh và một số bệnh lý trong hệ thống tiết niệu. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, gây ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng và thậm chí có thể gây ung thư dương vật nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm bao quy đầu?

Những Nguyên Nhân Chủ Yếu Gây Nên Bệnh Viêm Bao Quy Đầu

 • Do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ hoặc chưa đúng cách
 • Do nam giới “tự sướng” quá mức
 • Viêm bao quy đầu do nhiễm nấm candida hoặc trichomonas
 • Viêm bao quy đầu do tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu
 • Lạm dụng các dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa cao
 • Quan hệ tinh dục không an toàn, quan hệ tình dục bừa bãi
Nguyên nhân bệnh viêm bao quy đầu
Nguyên nhân bệnh viêm bao quy đầu

Biểu Hiện Của Bệnh Viêm Bao Quy Đầu

Viêm bao quy đầu do nấm candida: Bao quy đầu và quy đầu xuất hiện những nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt.

Viêm bao quy đầu do trichomonas: Ở phần đầu của quy đầu nổi những nốt ban đỏ, nốt mụn, các nốt ban dần to ra, viền đỏ và trên bề mặt nốt ban có các mụn nước. Nếu không điều trị kịp thời sau thời gian các mụn này sẽ loét ra, khi xét nghiệm sẽ thấy trùng roi trichomonas.

Viêm bao quy đầu cấp tính ( do nhiễm khuẩn ): Toàn bộ quy đầu bị sưng, tấy đỏ, nam giới luôn có cảm giác nóng, ngứa quy đầu. Khi lột bao quy đầu xuống sẽ thấy mặt trong của bao quy đầu bị viêm loét và kèm theo dịch. Sau một thời gian nếu không được điều trị vùng loét sẽ rộng ra và tiết dịch màu trắng kèm mùi hôi khó chịu.

>>>Viêm bao quy đầu và cách điều trị

Hình ảnh của bệnh viêm bao quy đầu
Hình ảnh của bệnh viêm bao quy đầu

Tác Hại Của Bệnh Viêm Bao Quy Đầu Đối Với Sức Khỏe Của Nam Giới

Bệnh viêm bao quy đầu không khó để điều trị triệt để, tuy nhiên người bệnh cần phát hiện sớm và thăm khám kịp thời tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường cho sức khỏe của nam giới. Sau đây là một số biến chứng nguy hại mà nam giới cần biết để phòng tránh kịp thời:

 • Gây ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt của người bệnh: Khi viêm bao quy đầu nam giới sẽ thấy khó chịu, mệt mỏi, ngứa ngáy, tiểu khó, thiếu tự tin trước bạn khác giới, gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và chất lượng cuộc sống.
 • Gây ra các nhiễm trùng: Viêm bao quy đầu nếu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm nhiễm các bộ phận khác như viêm mào tinh, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh.
 • Lây nhiễm bệnh phụ khoa cho bạn tình: Khi quan hệ không an toàn sẽ gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình.
 • Giảm ham muốn tình dục: Bệnh viêm bao quy đầu khiến cho nam giới ngứa ngáy, đau đớn, khó chịu khi quan hệ, bị xuất tinh sớm, không giữ được sự cương cứng lâu của dương vật,… Do đó nam giới dần bị giảm ham muốn tình dục.
 • Gây tổn thương chức năng của thận: Viêm bao quy đầu kéo dài sẽ dẫn đến viêm đường tiểu, viêm niệu đạo khiến cho nam giới đi tiểu khó khăn lâu dài sẽ có tác động lớn  đến chức năng của thận.
 • Biến chứng viêm tinh hoàn: Các vi khuẩn xâm nhập vào tinh hoàn và gây viêm nhiễm nếu tình trạng viêm bao quy đầu kéo dài.
 • Biến chứng thành các ung thư: Bao quy đầu bị viêm lâu ngày không được điều trị các chất cận bã, bựa sinh dục, chất bẩn tích tụ lại thành khối rắn lâu ngày sẽ biến thành các tế bào ung thư gây ung thư dương vật.
Tác hại của bệnh viêm bao quy đầu
Tác hại của bệnh viêm bao quy đầu

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về bệnh viêm bao quy đầu xin hãy liên hệ Phòng Khám Cần Thơ.