Cắt bao quy đầu ở trẻ em | Bạn có biết | Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ

Cắt bao quy đầu ở trẻ em

Cắt bao quy đầu ở trẻ em là tiểu phẫu được thực hiện trong 15 – 20 phút nhằm cắt đi phần da dư của bao quy đầu. Tuy đây chỉ là can thiệp nhỏ nhưng cũng khiến cho bố mẹ của bé vô cùng lo lắng. Do đó những hiểu biết rõ về phương pháp này là những thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh. Hiểu được tâm lý đó, các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Gia Phước xin được chia sẻ những kiến thức này qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm:

trẻ em bị bệnh về bao quy đầu
Khi nào cần điều trị vấn đề bao quy đầu ở trẻ

Cắt bao quy đầu ở trẻ em

Khi còn bé, nhất là dưới 1 tuổi thì không nên thực hiện cắt bao quy đầu vì nó gây đau đớn cho trẻ. Cũng có trường hợp dài bao quy đầu nhưng sẽ tự khỏi sau khi lớn lên mà không cần đến phẫu thuật.

Đối với trẻ dưới 6 tuổi thì bạn có thể dùng thuốc bôi trơn, dùng tay tuột bao quy đầu cho bé ngày 3 lần thay vì phẫu thuật.

Nếu dùng tay tuột phần da bao quy đầu mà không hiệu quả thì bạn hãy đưa trẻ đi khám và tiến hành tiểu phẫu.

Khi trưởng thành mà da bao quy đầu không tự tuột xuống được và khi dương vật cương cứng mà không lộ ra ngoài thì nhất định phải đi cắt bao quy đầu mới có thể quan hệ và sinh hoạt bình thường được.

trẻ em bị bệnh về bao quy đầu
Trẻ em bị bệnh về bao quy đầu

CHÚ Ý: không được cắt bao quy đầu trong trường hợp dương vật quá nhỏ, dương vật bị cong, lỗ tiểu đóng gấp..

Cắt bao quy đầu ở trẻ có đau không?

Cắt bao quy đầu ở trẻ khiến các bậc làm cha mẹ rất lo lắng. Họ lo sợ thủ thuật sẽ khiến bé đau đớn và không may ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của bé sau này. Đây là tâm lý chung của bố mẹ khi có con gặp vấn đề về bao quy đầu. Tuy nhiên hiện nay tại các cơ sở y tế chuyên khoa đã ứng dụng những phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến và hiện đại nhất. Với nhiều ưu thế vượt trội như sau:

Cắt bao quy đầu ở trẻ an toàn, không đau
  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ, mau lành
  • Quá trình tiến hành thủ thuật và sau điều trị đều không gây đau đớn cho bé
  • Rút ngắn thời gian phục hồi vết thương
  • Không gây cản trở sinh hoạt của bé

Với những ưu điểm nêu trên, bố mẹ có thể yên tâm hơn khi đưa con đi điều trị. Trong suốt quá trình cắt bao quy đầu không hề gây đau đớn cho trẻ. Sau khi tiến hành thủ thuật, các bác sĩ sẽ hướng dẫn mẹ cách chăm sóc vết thương và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé. Điều đó giúp bé trải qua can thiệp đầu đời thật nhẹ nhàng và an toàn.

Khi nào nên cắt bao quy đầu ở trẻ?

Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường về bao quy đầu cần được thăm khám và điều trị sớm. Sau khi bố mẹ đã cố gắng thực hiện các phương pháp không xâm lấn hỗ trợ bé nhưng chưa thành công. Tuy nhiên điều trị phổ biến nhất là ở trẻ lớn và thiếu niên. Ở những trẻ quá nhỏ chỉ nên can thiệp khi có dấu hiệu viêm nhiễm hoặc tiếu khó.

Khi nào nên cắt bao quy đầu ở trẻ?

Trong đó tình trạng dài/ hẹp/ nghẹt bao quy đầu là những vấn đề phổ biến nhất. Nếu trẻ không được thăm khám và can thiệp sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó có viêm nhiễm dương vật, viêm niệu đạo, ung thư dương vật. Do đó bố mẹ nên quan tâm và đưa bé đi thăm khám sớm để kịp thời hỗ trợ điều trị cho bé.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu ngoài việc giải quyết vấn đề về hẹp, dài bao quy đầu. Hiện nay phương pháp này được áp dụng vô cùng phổ biến bởi những lợi ích mà nó đem lại:

trẻ em bị bệnh về bao quy đầu
Trẻ em bị bệnh về bao quy đầu

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Sau khi điều trị, dương vật của bé dễ dàng vệ sinh hơn. Từ đó hạn chế nguy cơ viêm nhiễm do các nguyên nhân từ vi khuẩn, nấm… Hạn chế sự tích tụ bựa sinh dục sẽ giúp phòng ngừa sự hình thành chuỗi ngọc dương vật.

Hạn chế tác động đến chức năng sinh lý sau này

Các vấn đề về bao quy đầu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này. Đặc biệt là tác động lên chức năng sinh lý. Do đó việc điều trị sớm sẽ hạn chế vấn đề này.

Tạo điều kiện cho sự phát triển của dương vật

Lớp da bao quy đầu có thể gây cản trở sự phát triển dương vật của bé. Do đó thủ thuật cắt bao quy đầu không những giải quyết dài/ hẹp/ nghẹt bao quy đầu mà còn cải thiện sự phát triển dương vật.

Vừa rồi là một số chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Gia Phước về vấn đề cắt bao quy đầu ở trẻ em. Đây là những thông tin bổ ích mà các bậc phụ huynh nên tham khảo. Mọi thắc mắc khác về vấn đề này có thể liên hệ số hotline 0966 332 352. Chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải quyết cho bố mẹ. Phòng khám đa khoa Gia Phước chuyên điều trị các bệnh lý nam khoa cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Phòng khám là một địa chỉ uy tín tọa lạc tại số 57 Hùng Vương, P. Thới Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.