Cắt bao quy đầu ở trẻ em | Bạn có biết | Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ

Cắt bao quy đầu ở trẻ em

Cắt bao quy đầu ở trẻ em là tiểu phẫu được thực hiện trong 15 – 20 phút nhằm để cắt phần da dư của bao quy đầu. cắt bao quy đầu với mục đích để đầu dương vật lộ ra nằm trong quy đầu, giúp cho phần bao quy đầu cũng như đầu dương vật được vệ sinh sạch sẽ, dễ dàng, không bị ứ đọng gây viêm nhiễm.

trẻ em bị bệnh về bao quy đầu
trẻ em bị bệnh về bao quy đầu

1. Cắt bao quy đầu ở trẻ em

Khi còn bé, nhất là dưới 1 tuổi thì không nên thực hiện cắt bao quy đầu vì nó gây đau đớn cho trẻ. Cũng có trường hợp dài bao quy đầu nhưng sẽ tự khỏi sau khi lớn lên mà không cần đến phẫu thuật.

Đối với trẻ dưới 6 tuổi thì bạn có thể dùng thuốc bôi trơn, dùng tay tuột bao quy đầu cho bé ngày 3 lần thay vì phẫu thuật.

Nếu dùng tay tuột phần da bao quy đầu mà không hiệu quả thì bạn hãy đưa trẻ đi khám và tiến hành tiểu phẫu.

Khi trưởng thành mà da bao quy đầu không tự tuột  xuống được và khi dương vật cương cứng mà không lộ ra ngoài thì nhất định phải đi cắt bao quy đầu mới có thể quan hệ và sinh hoạt bình thường được.

trẻ em bị bệnh về bao quy đầu
trẻ em bị bệnh về bao quy đầu

CHÚ Ý: không được cắt bao quy đầu trong trường hợp dương vật quá nhỏ, dương vật bị cong, lỗ tiểu đóng gấp..

2. Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu ngoài việc giải quyết vấn đề về hẹp, dài bao quy đầu, để tránh viêm nhiễm và giúp dương vật thực hiện các chức năng bình thường thì nó còn giúp ích cho dương vật phát triển bình thường, tránh tình trạng dương vật bị nhỏ. Và đặc biệt tránh những trường hợp viêm nhiễm như:  Viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo,.. và phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục.

trẻ em bị bệnh về bao quy đầu
trẻ em bị bệnh về bao quy đầu

Vừa rồi là một số chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Gia Phước về vấn đề cắt bao quy đầu ở trẻ em.