Chi phí điều trị tràn dịch màng tinh hoàn tại Cần Thơ? Địa chỉ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn tại Cần Thơ

0
0
trang-dich-mang-tinh-hoan-o-nam-gioi
0
0

Bên cạnh các phương pháp điều trị tràn dịch màng tinh hoàn thì chi phí điều trị tràn dịch màng tinh hoàn tại cần thơ là một vấn đề mà mọi người cũng quan tâm. Để hiểu rõ hơn về chi phí điều trị tràn dịch màng tinh hoàn tại Cần Thơ. Cùng Phòng Khám Cần Thơ tìm hiểu nhé!

TRÀN DỊCH MÀNG TINH HOÀN Ở NAM GIỚI LÀ GÌ?

Tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới là hiện tượng lượng dịch ứ đọng chỉ tập trung vào một bên túi trong bìu, nằm cạnh tinh hoàn. Thường sẽ chỉ xảy ra tại một bên, thế nhưng có đôi khi xảy ra ở cả hai bên tinh hoàn, khiến tinh hoàn sưng lên hoặc bị to bất thường.

Khi thấy khu vực vùng bẹn của mình bị đau đớn dữ dội, có lúc lại đau quặn thành từng cơn. Một hoặc hai bên tinh hoàn bị sưng, phình to và sa xuống. Phần đầu da bìu căng bóng, phần tinh hoàn bị đẩy xuống dưới. Nam giới cần phải liên hệ với bác sĩ thuộc chuyên khoa ngay. Bởi đây chính là dấu hiệu cho thấy đã mắc bệnh tràn dịch trong màng tinh.

DẤU HIỆU TRÀN DỊCH MÀNG TINH HOÀN Ở NAM GIỚI?

dau-hieu-tran-dich-mang-tinh-hoan-o-nam-gioi-la-gi
Dấu hiệu tràn dịch màn tinh hoàn ở nam giới là gì ?

Tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới thường không có biểu hiện phức tạp khi mới khởi phát. Dưới đây là các triệu chứng bệnh nhân cần lưu ý và theo dõi để đi khám kịp thời:

Kích thước của bìu thay đổi: bìu sưng to lên, sa trĩu xuống dưới, da vùng này căng bóng, mới đầu chưa có cảm giác đau đớn. Khi soi đèn pin vào bìu có thể thấy ánh sáng xuyên qua được dễ dàng. Vì bìu to hơn so với bình thường nên sẽ ảnh hưởng nhiều tới các sinh hoạt thường ngày như đi bộ, vận động, thậm chí là khi quan hệ tình dục,…

Tinh hoàn sưng to, cảm giác đau hoặc có triệu chứng cứng như đá: Người bệnh cảm thấy đau âm ỉ, đau dai dẳng hoặc có khi đau dữ dội, đau quặn lên theo từng đợt vùng bìu bẹn.

Nếu bệnh nhân mắc bệnh viêm mào tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn thì cũng có thể dẫn đến hiện tượng kích thích màng tinh hoàn tiết xuất dịch. Lúc này bệnh nhân có biểu hiện sưng to tinh hoàn và mào tinh hoàn kèm theo đau đớn dữ dội.

Trường hợp màng tinh hoàn bị tràn ít dịch thì sẽ khó để phát hiện thông qua các triệu chứng lâm sàng. Khi đó cần dựa trên siêu âm để chẩn đoán được nhanh và chính xác hơn. Hình ảnh siêu âm nếu lớp dịch này dày trên 5mm thì mới có giá trị, vì nếu nhỏ hơn thì đây có thể chỉ là loại dịch sinh lý bình thường.

NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI NAM GIỚI MẮC BỆNH TRÀN DỊCH MÀNG TINH HOÀN

Tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời không chỉ gây nguy tới chức năng sinh dục, mà lại còn gây nên biến chứng ảnh hưởng đến bộ phận cơ thể khác.

Ảnh hưởng khả năng sinh sản

Tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới làm cho tinh hoàn bị ngâm và ứ đọng trong nước. Vì thế, các bộ phận trong cơ quan sinh sản của nam giới như: tinh hoàn; mào tinh hoàn; ống dẫn tinh… . Đều gặp trở ngại trong việc sản xuất tinh tinh trùng. Khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Khả năng sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng. Nam giới có thể phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hay hiếm muộn.

Gây trở ngại trong quan hệ tình dục

Khi lượng tinh dịch bị tràn quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng kéo căng vùng da bìu của dương vật khiến người bệnh phải trải qua những cơn đau đớn và sự khó chịu trong lúc quan hệ tình dục, dần dần nam giới mất đi hứng thú với chuyện chăn gối, tác động tiêu cực tới tâm lý của người bệnh và cả tâm trạng của bạn tình.

Tạo áp lực cho tinh hoàn

Việc dịch màng tinh hoàn bị tràn quá nhiều. Khiến cho tinh hoàn bị sa xuống. Gây áp lực cho tinh hoàn trong quá trình tuần hoàn máu. Điều này ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng bị suy giảm. Các yếu tố tăng nguy cơ gây ra tràn dịch tinh hoàn như: Chấn thương bìu, nhiễm trùng, bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, dễ xảy ra hơn khi nam giới bước vào độ tuổi 40 cũng như dễ xảy ra đối với trẻ sinh non.

CÁCH ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH MÀNG TINH HOÀN Ở NAM GIỚI

Đối với bệnh nhân là người trưởng thành, nếu bệnh không gây nên bất kỳ triệu chứng nào thì có thể chỉ cần điều trị thuốc và các biện pháp bảo tồn mà chưa cần điều trị can thiệp thủ thuật hay phẫu thuật, thời gian để các triệu chứng biến mất còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh là gì.

Dưới đây là một số biện pháp phổ biến hiện nay được sử dụng trong điều trị tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới:

Điều trị bằng thuốc

Tùy từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ thuốc phù hợp. Các loại thuốc có thể sẽ được lựa chọn là: Kháng sinh, Corticoid, chống viêm, giảm phù nề, phác đồ điều trị lao (nếu nguyên nhân do lao)…

Biện pháp phẫu thuật

Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân bị tràn lượng dịch lớn và gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như hoạt động sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở phần trên bìu hoặc cũng có thể là ở phần bụng dưới với mục đích để dịch thoát ra ngoài. Sau đó, thắt đường đi giữa bụng và bìu để tránh hiện tượng dịch tích tụ tại vùng này và từ đó ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.

Dẫn lưu dịch trong màng tinh hoàn

Các bác sĩ có thể dẫn lưu dịch bằng kim tiêm. Đây là phương pháp đơn giản và có thể khắc phục tình trạng bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện tượng tràn dịch tinh hoàn vẫn có nguy cơ tái phát trong tương lai, thậm chỉ có thể diễn ra sau vài tháng kể từ khi thực hiện dẫn lưu dịch tinh hoàn.

Thực hiện liệu pháp xơ hóa

Bên cạnh áp dụng kỹ thuật hay dẫn lưu dịch thì bệnh nhân có thể tiêm chất làm xơ, mục đích nhằm tránh tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn tái phát sau khi đã dẫn lưu chúng ra ngoài.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH MÀNG TINH HOÀN PHÒNG KHÁM CẦN THƠ

Chi phí điều trị tràn dịch màng tinh hoàn tại Cần Thơ có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Chi phí điều trị tràn dịch màng tinh hoàn tại Cần Thơ có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Mức độ bệnh:

  • Trường hợp nhẹ: Chỉ cần theo dõi và sử dụng thuốc, chi phí sẽ thấp hơn.
  • Trường hợp nặng: Cần thực hiện thủ thuật chọc hút dịch, chi phí sẽ cao hơn.

Phương pháp điều trị:

  • Điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau, thuốc lợi tiểu,… chi phí thấp hơn.
  • Điều trị ngoại khoa: Thực hiện thủ thuật chọc hút dịch, chi phí cao hơn.

Để biết thêm thông tin về Phòng Khám Cần Thơ cũng như dịch vụ khám chữa bệnh tại đây, vui lòng xem thêm tại đây.