Dấu Hiệu Vô Sinh Ở Nam Giới

0
0
0
0

Theo các chuyên gia cho biết, tình trạng vô sinh ở nam và nữ giới hiện nay không còn là vấn đề hiếm gặp nữa. Mặc dù tỷ lệ nữ giới có nguy cơ bị vô sinh cao hơn so với nam giới nhưng nam giới vẫn có nhiều trường hợp bị vô sinh. Trước khi bạn muốn tìm hiểu về các dấu hiệu vô sinh ở nam giới thì bạn cần hiểu vô sinh là gì? Bài viết dưới đây là chia sẻ từ các bác sĩ của phòng khám Cần Thơ, nhằm giúp cho nam giới hiểu rõ hơn về bệnh vô sinh để có biện pháp phòng ngừa tốt hơn.

Nam giới cần nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh vô sinh

Vô Sinh Ở Nam Giới Là Gì?

Thường nam giới sau khi kết hôn và chung sống với vợ ít nhất một năm mà vẫn chưa có con dù không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Có thể hiểu vô sinh là mất hoặc thiếu khả năng sinh sản xảy ra trong khoảng 10-15% các cặp vợ chồng. Vô sinh ở nam giới có biểu hiện rõ nhất là nam giới không có khả năng sinh sản, thường nam giới không có đủ khả năng để sản xuất ra tinh trùng khỏe mạnh để có thể thụ thai. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng của nam giới, nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sinh sản và hạnh phúc gia đình của họ.

>>> Vô sinh ở nam giới | Nguyên nhân gây vô sinh | Phòng Khám Cần Thơ

Nam giới không thể sinh con sẽ khiến gia đình đổ vỡ

Những Nguyên Nhân Gây Vô Sinh Thường Gặp Ở Nam Giới

Theo các chuyên gia cho biết, nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới là do số lượng tình trùng ít , chất lượng tinh trùng kém và các bệnh lý như: Rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, bất lực thường xuyên. Ngoài ra bệnh còn do một số nguyên nhân sau gây ra.

Do thói quen sinh hoạt: Sử dụng các chất kích thích, thuốc lá, rượu, bia,… sẽ làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng.

Số lượng tinh trùng ít, chất lượng kém: Khi nam giới mắc các bệnh viêm ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn,… sẽ khiến cho số lượng cũng như chất lượng tinh trùng suy giảm hoặc có thể do bất thường về hormone.

Cơ quan sinh dục của nam giới gặp bất thường: Tắc ống dẫn tinh, teo tinh hoàn,… cũng gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Vô sinh do không có tinh trùng trong tinh dịch: Tình trạng này thường do nam giới bị suy tuyến sinh dục nam hoặc tắc ống dẫn tinh khiến cho việc sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng.

Do ảnh hưởng của môi trường: Sống hoặc làm việc trong môi trường hóa chất hoặc bị ô nhiễm lâu ngày cũng gây ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng ở nam giới.

Dấu Hiệu, Triệu Chứng Nhận Biết Bệnh Vô Sinh Ở Nam Giới

Khi có một trong những biểu hiện sau nam giới có thể đang mắc bệnh vô sinh, cho nên nam giới cần biết để kịp thời thăm khám và điều trị.

Số lượng tinh trùng ít và yếu sẽ dẫn đến vô sinh

Bìu bị sưng đau, căng lên như quả bóng có nước ở tinh mạc

Đầu dương vật có tiết dịch màu vàng nhạt hoặc màu xanh

Nam giới thường bị đau khi xuất tinh hoặc xuất tinh có lẫn máu

Số lượng tinh trùng ít, thậm chí không có tinh trùng, tinh trùng bị dị dạng, khả năng di chuyển của tinh trùng yếu

Quy đầu bị sưng, đau do bao quy đầu bị nhiễm khuẩn

Khi đi tiểu thường có cảm giác nóng rát do bệnh viêm niệu đạo hoặc viêm bàng quang gây ra

Nam giới có thể bị đau tinh hoàn nhưng không phải do bị tổn thương, mà do xoắn tinh hoàn hoặc viêm mào tinh

hoàn

Nam giới bị rụng tóc là biểu hiện thường thấy khi mắc bệnh

Ngoài ra khi mắc bệnh nam giới còn có các biểu hiện khác như: Da khô và nhăn nheo, suy giảm sinh dục, thường xuyên rụng tóc, rối loạn cương dương, giảm ham muốn,…