Điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả | Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ

Điều trị viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn giữ chức năng duy trì sinh sản và sinh lý ở nam giới. Bệnh viêm mào tinh hoàn nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nghiêm trọng như sau. Vậy điều trị như thế nào là hiệu quả? Hãy lắng nghe chia sẻ từ các bác sĩ của phòng khám Đa Khoa Gia Phước nhé!

bieu hien cua viem mao tinh hoan
biểu hiện của viêm mào tinh hoàn

1. Biến chứng nghiêm trọng của bệnh viêm mào tinh hoàn

  • Đau tại tinh hoàn: viêm mào tinh hoàn gây đau đớn khó chịu tại bìu  và tinh hoàn nên khiến nam giới không còn hứng thú trong việc quan hệ tình dục, lâu ngày sẽ dẫn đến mất chức năng sinh lý.
  • Tăng nguy cơ vô sinh: bệnh này còn khiến cho tinh hoàn bị teo nhỏ ảnh hưởng đến nội tiết tố ở nam giới làm suy giảm chất lượng tinh trùng, có thể gây tắc ống dẫn tinh gây ra vô sinh.
benh anh huong den chuyen vo chong
bệnh ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng
  • Lây nhiễm sang các cơ quan xung quanh như: viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,..
  • Áp xe tinh hoàn: nếu bệnh tái phát nhiều lần có thể dẫn đến các sẹo xơ chai cứng, lâu ngày sẽ lây sang hai bên tinh hoàn, hình thành mũ và gây áp xe.

2. Điều trị viêm mào tinh hoàn

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, mức độ viêm nhiễm, tình trạng bệnh và thể trạng của người bệnh mà có cách điều trị thích hợp.

Theo các Bác sĩ chuyên khoa lâu năm ở phòng khám Đa Khoa Gia Phước  thì bệnh viêm mào tinh hoàn điều trị tốt nhất hiện nay là dùng kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn . Phòng khám đã tạo được uy tín vì đã tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp viêm mào tinh hoàn nặng, và có những bệnh nhân đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi.

dieu tri viem mao tinh hoan
điều trị viêm mào tinh hoàn

Nếu bệnh viêm mào tinh hoàn mà đồng thời có cả các bệnh lây lan qua đường tình dục như lậu, giang mai,..thì phải được điều trị theo đúng phát đồ.

Trong thời gian điều trị bệnh nhân cần tuân thủ và  thực hiện theo chỉ định của bác sĩ như sử dụng thuốc đúng liều lượng, thời gian quy định và chế độ sinh hoạt.