Nam Giới Bị Suy Giảm Ham Muốn Tình Dục Không Nên Chủ Quan

0
0
0
0

Nam Giới Bị Suy Giảm Ham Muốn Tình Dục Không Nên Chủ Quan Ham Muốn Tình Dục Là Bệnh Gì?

Giảm ham muốn tình dục là tình trạng giảm hay không có ham muốn về tình dục, hoặc có nhưng không thể thực hiện được hành vi tình dục. Đây là một bệnh lý phổ biến ở nam giới trong độ tuổi mãn dục với biểu hiện chính là không có ham muốn về sinh hoạt tình dục, ngay cả khi có kích thích. Mức độ ham muốn tình dục của nam giới lên xuống thất thường theo các thời điểm khác nhau. Ham muốn có thể giảm nhất thời do mệt mỏi, sử dụng quá nhiều rượu bia, chất kích thích, căng thẳng, lớn tuổi,…Nhưng trường hợp nam giới bị giảm ham muốn thường xuyên trong thời gian dài thì đó là hiện tượng bệnh lý cần được thăm khám và can thiệp.

Tình trạng nam giới bị giảm ham muốn

Đối Tượng Nào Thường Bị Giảm Ham Muốn Tình Dục Nhiều Nhất

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu thì cả nam và nữ đều có nguy cơ bị suy giảm ham muốn tình dục, tuy nhiên nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn so với nữ. Bệnh thường gặp ở người tuổi trung niên, mắc các bệnh nam khoa, bị stress mãn tính.

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Do ảnh hưởng yếu tố tâm lý: Sự thoải mái, hòa hợp là một trong những yếu tố giúp cho cuộc ” yêu ” được trọn vẹn hơn. Nhưng khi tâm lý bị ảnh hưởng thì nam giới sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục.

Nam giới bị căng thẳng lo lắng sẽ dẫn đến giảm ham muốn
  • Trường hợp nam giới luôn trong tình trạng lo lắng, căng thẳng, bất ổn kéo dài cũng là nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn.
  • Hay những trường hợp lần đầu tiên tâm lý lo lắng, hồi hợp dẫn đến sơ suất khiến bạn tình chê bai cũng là nguyên nhân mắc bệnh nam khoa.

Do mắc một số bệnh lý: Bệnh lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới không còn hứng thú, khoái cảm trong sinh hoạt tình dục.

  • Mắc một số bệnh như thận, tim, từng phẫu thuật tuyến tiền liệt, chấn thương tại “cậu nhỏ”, phẫu thuật vùng chậu,… có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.
  • Việc thường xuyên sử dụng các loại thuốc hỗ trợ huyết áp, trợ tim, an thần,… cũng có thể khiến cho hệ thống dây thần kinh dương vật mất đi độ nhạy cảm, không đủ độ cương cứng để đưa vào âm đạo khi giao hợp.

Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học: Nam giới muốn có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh thì việc xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học là không thể thiếu. Nếu nam giới không đảm bảo được yếu tố này, cơ thể bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, suy giảm, dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục là dĩ nhiên.

  • Sử dụng quá nhiều chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,… chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, lười vận động.

Suy giảm nồng độ hormone: Testosterone là một loại hormone sinh dục ở nam giới có trong tinh hoàn và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận với chức năng chính là chịu sự sinh trưởng, phát triển bình thường của các cơ quan sinh dục như dương vật, tinh hoàn, bìu, tuyến tiền liệt.

  • Vì một lý do nào đó mà nồng độ hormone testosteron của nam giới bị suy giảm khiến cho chất lượng đời sống tình dục của các cặp đôi bị ảnh hưởng như không đạt được khoái cảm, hưng phấn, dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, tinh thần bị căng thẳng, cơ thể mệt mỏi.
  • Nam giới lớn tuổi cũng là yếu tố khiến cho nồng độ hormone ở nam giới bị suy giảm

Những Biểu Hiện Điển Hình Nhận Biết Dấu Hiệu Giảm Ham Muốn Tình Dục Ở Nam Giới

Rối loạn xuất tinh: Là tình trạng khi giao hợp ở mức hưng phấn cao độ nhưng nam giới không thể xuất tinh hoặc xuất tinh không theo ý muốn vì vậy sẽ gây mất hứng. Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến suy giảm tình dục, nam giới không còn muốn quan hệ vợ chồng, sợ quan hệ,…

Rối loạn cương dương: Đây là dấu hiệu thường thấy nhất khi giảm ham muốn tình dục, tình trạng dương vật không cương cứng đạt mức cần thiết khi giao hợp. Ngoài ra nam giới có thể bị xuất tinh sớm hoặc dương vật “ỉu xìu ” trước khi xuất tinh làm cuộc giao hợp mất cực khoái.

Nam giới đau nhức khi giao hợp: Khi giao hợp nam giới sẽ thấy đau nhức lúc dương vật cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu dương vật làm đau và gây tiểu rát sau khi xuất tinh.

Ngoài ra khi vừa mới tiếp xúc hay va chạm nam giới đã có thể xuất tinh, hay chỉ giữ được độ cương cứng của dương vật trong vài giây.

>>> Nguyên Nhân Và Biểu Hiện Giảm Ham Muốn Ở Nam Giới

>>> Phòng khám Cần Thơ