Những điều cần biết sau khi cắt bao quy đầu

0
0
Dài bao quy đầu là gì
0
0

Nhiều nam giới cho rằng cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nên không cần chăm sóc kỹ càng. Tuy nhiên, nếu sau tiểu phẫu việc chăm sóc vết thương không tốt sẽ dẫn đến lâu lành. Thậm chí gây ra những biến chứng nghiêm trọng hơn nữa. Hãy cùng nhau tìm hiểu những điều cần biết sau khi cắt bao quy đầu.

Tìm hiểu thêm:

hình ảnh trước và sau khi cắt bao quy đầu
Hình ảnh trước và sau khi cắt bao quy đầu

Những điều cần biết sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu sẽ xuất hiện các triệu chứng bình thường sau đây. Khi gặp các dấu hiệu này nam giới không nên quá lo lắng:

 • Xuất hiện một chút nước vàng hoặc một lớp máu khô ở vùng bao quy đầu vừa cắt và quy đầu. Bạn chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng cậu nhỏ, tuyệt đối không mạnh tay sẽ gây chảy máu do vết thương chưa lành.
 • Sau khi cắt bao quy đầu cậu nhỏ có thể có màu xanh lam hoặc màu đen khi cương cứng.
 • Sau khi tiểu phẫu trong lần đi tiểu đầu tiên sẽ bị đau đớn, đây là hiện tượng bình thường không cần lo lắng.
 • Trong thời gian khoảng 1 – 2 tuần bao quy đầu sẽ lành trở lại.
trở nên tự tin sau khi cat bao quy dau
Cắt BQĐ giúp nam giới tự tin hơn

2. Hiện tượng bất thường sau khi cắt bao quy đầu

 • Phần quy đầu có màu đỏ đậm, màu đen hoặc sưng to.
 • Sốt cao trên 40 độ.
 • Trên quy đầu có dịch màu xanh xuất hiện kèm theo mùi hôi bất thường hoặc dịch kéo dài hơn 1 tuần.
 • Bao quy đầu không thể cầm máu.
 • Khi có những dấu hiệu trên bạn cần đến ngay với phòng khám hoặc bệnh viện để xử lý kịp thời. tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.
khi bị sốt cao cần phải đi khám lại để điều trị kịp thời
Khi bị sốt cao cần phải đi khám lại để điều trị kịp thời

3. Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì?

 • Giữ vệ sinh cậu nhỏ: đây là đều quan trọng nhất sau khi cắt bao quy đầu, nên vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước ấm ít nhất 2 lần sáng tối mỗi ngày, sử dụng khăn hoặc giấy mềm để vệ sinh cậu nhỏ. Không mặc quần quá chật gây cọ sát đau đớn hoặc làm chảy máu vết thương tiểu phẫu gây nhiễm trùng. Ngoài ra, không để không khí làm khô da, không gãi, lau chùi nhẹ nhàng khi đi vệ sinh.
vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu là rất quan trọng
Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu là rất quan trọng
 • Đai chất dẻo ở quy đầu sau khi tiể phẫu: đai này được Bác sĩ đặt ở cậu nhỏ khi tiểu phẫu, thông thường sau 3 – 10 ngày đai này nó sẽ tự rơi. Nếu trong 2 ngày hoặc quá 10 ngày mà đai chưa rơi thì cần đến để khám lại.

Đồng thời:

 • Nghĩ ngơi, hạn chế kích thích: tuy cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày, nhưng phải tốt nhất nên hạn chế vận động mạnh trong vài ngày đầu. đặc biệt, nam giới cũng cần hạn chế xem phim, tranh ảnh, sách báo …có nội dung kích thích,làm cho dương vật cương cứng gây chảy máu vùng quy đầu. bình thường sau 2-4 tuần có thể quan hệ tình dục lại bình thường.
 • Không nhịn tiểu tiện. Do vết thương bị đau nên thường nhịn tiểu tiện nhất là ở trẻ em. Hiện tượng này có thể dẫn đến bí tiểu. Vì vậy, phải đi tiểu đều đặn sau khi Cắt bao quy đầu
 • Thói quen ăn uống. Sau khi Cắt bao quy đầu nên hạn chế ăn đồ cay, nóng, chất kích thích ( cà phê, thuốc lá, chè…). Thay vào đó nên ăn thức ăn nhẹ, rau củ và trái cây.

Vừa rồi là một số chia sẽ của các Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Gia Phước. Cắt bao quy đầu sẽ gây cảm giác khó chịu trong thời gian đầu. Nhưng dần dần sẽ mất đi sau 1 tuần. Tùy theo thể trạng của mỗi người mà thời gian hồi phục sẽ khác nhau có thể 7 ngày đến 10 ngày. Nam giới nên tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu.