Phương pháp điều trị viêm bao quy đầu | Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ

phương pháp điều trị viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là một bệnh lý xảy ra ở cơ quan sinh dục nam, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Như vậy, làm sao để phát hiện viêm bao quy đầu và phương pháp điều trị viêm bao quy đầu ra sao? Hãy cùng với các bác sĩ của phòng khám đa khoa Gia Phước tìm hiểu nhé !

biểu hiện của viêm bao quy đầu
biểu hiện của viêm bao quy đầu

1. Viêm bao quy đầu rất nguy hiểm

Theo nhiều nam giới cho rằng viêm bao quy đầu là một bệnh không đáng kể chỉ viêm nhiễm bên ngoài thôi, nhưng không hẳn là vậy có nhiều nghiên cứu cho thấy các bệnh lý về cơ quan sinh dục như: viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,viêm mào tinh hoàn, các bệnh lý về  bàng quang, viêm bể thận, viêm thận.. nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ viêm bao quy đầu mà ra.
Đăng ký trực tuyến
Ngoài ra, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có khả năng gây yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương…làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng gây ra bệnh vô sinh rất nhiều.

Nguyên nhân chủ yếu là do dài hoặc hẹp bao quy đầu, do quan hệ với người lây nhiễm mà không dùng biện pháp an toàn. Hay do lạm dụng thủ dâm hay thủ dâm mạnh bạo, không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ cũng sẽ gây ra hiện tượng viêm bao quy đầu.

2. Cách phát hiện viêm bao quy đầu sớm

Khi gặp các dấu hiệu sau đây, nam giới có nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu: đau quy đầu và cả dương vật, buốt khi tiểu tiện, vùng da quy đầu lỏng lẻo, có màu đỏ, tiết ra dịch có mùi hôi, quy đầu có thể xuất hiện các nốt trắng… đây là những dấu hiệu đầu tiên giúp nhận biết viêm bao quy đầu giai đọa sớm. khi phát hiện các dấu hiệu này bạn cần tranh thủ đến cơ sơ uy tín để khám và điều trị, tránh e ngại mà chủ quan, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này và nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân và lây nhiễm cho bạn tình.

đi khám và điều trị sớm khi nghi ngờ viêm bao quy đầu
đi khám và điều trị sớm khi nghi ngờ viêm bao quy đầu

3. Phương pháp điều trị viêm bao quy đầu

Để điều trị viêm bao quy đầu, trước tiên nam giới cần đi khám xem tình trạng bệnh, mức độ như thế nào và nguyên nhân gây ra bệnh là do đâu mới có cách điều trị hiệu quả. Một số phương pháp điều trị viêm bao quy đầu như sau:

Vệ sinh bao quy đầu thường xuyên: đây là việc quan trọng cần phải làm hàng ngày vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, đặc biệt là vùng bao quy đầu. Dùng nước ấm hoặc nước rửa vệ sinh để làm sạch cơ quan sinh dục, cặn bã ở vùng bao quy đầu, đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Hạn chế quan hệ tình dục: Để đạt hiệu quả cao trong điều trị viêm bao quy đầu thì cần kiêng quan hệ vợ chồng, vì khi quan hệ vi khuẩn gây viêm bao quy đầu của người chồng sẽ xâm nhập vào cơ quan sinh dục của người vợ gây viêm nhiễm phụ khoa. Mặc khác, khi quan hệ dương vật cương cứng sẽ gây đau đớn, viêm nhiễm bao quy đầu sẽ càng nghiêm trọng hơn.

hạn chế quan hệ tình dục khi viêm bao quy đầu
hạn chế quan hệ tình dục khi viêm bao quy đầu

Điều trị nội khoa: khi điều trị Bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh, nếu có sốt, nhiễm trùng, xuất hiện hạch bạch huyết thì dùng kháng sinh, kháng viêm . Đối với trường hợp viêm tái đi tái lại nhiều lần cần sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, cần phải theo dõi chặt chẽ.

Điều trị ngoại khoa: nếu viêm bao quy đầu nguyên nhân do dài hoặc hẹp bao quy đầu thì cần tiểu phẩu cắt bỏ phần da bao quy đầu.

cat bao quy dau de dieu tri viem bao quy dau
cắt bao quy đầu để điều trị viêm bao quy đầu

Vừa rồi là bài chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Gia Phước về phương pháp điều trị viêm bao quy đầu, sau bài viết này hy vọng có thể giúp nam giới sẽ biết cách bảo vệ sức khỏe của mình, đi khám và điều trị sớm khi gặp các triệu chứng nghi ngờ.