Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm là gì? | Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ

nguyên nhân xuất tinh sớm

Theo thống kê có đến 20% nam giới bị xuất tinh sớm và xuất tinh sớm nằm trong top 5 về bệnh quan hệ tình dục được điều trị nhiều nhất. Tại Cần Thơ, phòng khám Đa Khoa Gia Phước cũng đã tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp về xuất tinh sớm với hiệu quả cao, mang lại sự tự tin cho phái mạnh.

hien tuong xuat tinh som o nam gioi
hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

1. Các giai đoạn xuất tinh

Quá trình xuất tinh của nam giới chia làm 2 giai đoạn

  • Giai đoạn tinh dịch được giải thoát: Cơ vòng bình thường ở trạng thái đóng, nhưng do áp lực quá lớn được tạo ra từ trong niệu đạo ở khoang tiền liệt bị căng phòng lên, bên trong có chứ dịch tiết từ các ống dẫn, túi tinh, bóng túi và tinh trùng được tích tụ ở mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên. Kết quả này là do kích thích ngày càng mãnh liệt làm ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh và tuyến tiền liệt bị co thắt.
  • Giai đoạn xuất tinh: Là sự kết hợp cùng lúc của các cơ vùng đáy chậu, tuyến tiền liệt, cơ túi tinh, bóng tinh bên trong ống dẫn kết hợp co bóp mạnh làm toàn bộ tinh dịch trong khoan tiền liệt bị bắn ra ngoài.
qua trinh xuat tinh som
Quá trình xuất tinh sớm

2. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm, nhưng thường gặp là do 5 nguyên nhân sau:

  • Tâm lý: Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Thường là do áp lực trong công việc và đời sống hằng ngày gây nên strees, mệt mỏi, căng thẳng hoặc là do mặc cảm, tội lỗi hay tự ti của người đàn ông. Ngoài ra cũng có thể do sự kỳ vọng quá nhiều của bạn tình gây ra áp lực tâm lý không nhỏ. Nếu xuất tinh sớm nhiều lần hình thành nên thói quen, lâu ngày gây ra bệnh lý.
  • Thủ dâm quá nhiều: Một số người có thói quen thủ dâm, với tần suất lớn, đồng thời lo sợ người khác phát hiện, nên đẩy nhanh quá trình lâu ngày hình thành thói quen xuất tinh sớm.
  • Thiếu kiến thức về giới tính, ít tiếp xúc với nữ giới: Có nhiều nam giới ít tiếp xúc với nữ giới,nên khi gặp những vấn đề về quan hệ tình dục cảm thấy không thoải mái, ngại ngùng. Kèm theo thiếu kiến thức về giới tính nên căng thẳng hồi hộp quá mức gây xuất tinh sớm.
  • Do thao tác quan hệ hay hoàn cảnh: Do nam giới không thể kiểm soát được khi đối tác có những động tác kích thích hoặc do vợ chồng xa nhau lâu ngày nên quá vội vàng.
  • Do bẩm sinh hay bệnh lý: Các bệnh lý liên quan đến liệt dương ở nam giới như viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,.. có thể dẫn đến xuất tinh sớm.
 xuat tinh som gay tu ti, mac cam
xuất tinh sớm gây tự ti, mặc cảm

Đến với Phòng khám Đa Khoa Gia Phước, bạn sẽ được  điều trị bởi các Bác sĩ có tay nghề cao, công nghệ hiện đại, mang lại hiệu quả, với mức chi phí thích hợp, nhân viên luôn thân thiện và nhiệt tình, đặc biệt mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn. 

Để nhận được hổ trợ từ chúng tôi kịp thời về  bệnh, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn luôn trực tuyến trên website này.