Yếu Sinh Lý Ở Nam Giới Là Gì? Biểu Hiện Và Tác Hại Ra Sao

2
0
2
0

Yếu sinh lý là tình trạng phổ biến về các vấn đề mà nam giới thường gặp hiện nay. Bệnh biểu hiện qua nhiều cách thức khác nhau như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, giảm ham muốn tình dục,… Yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người đàn ông mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh-hiếm muộn nếu không được khắc phục kịp thời. Những dấu hiệu nào nhận biết nam giới bị yếu sinh lý? Bệnh này có chữa được không? Yếu sinh lý khiến cho nam giới gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt vợ chồng, nhưng các bạn đừng quá lo lắng sẽ gây cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Hôm nay, các chuyên gia của phòng khám chúng tôi sẽ cung cấp một số kiến thức về bệnh yếu sinh lý cũng như biểu hiện và cách khắc phục để nam giới nhận biết kịp thời tránh tác hại xấu về sau.

Nhận Biết Dấu Hiệu Nam Giới Bị Yếu Sinh Lý

Theo các chuyên gia về nam khoa cho biết yếu sinh lý có rất nhiều nguyên nhân gây ra: Tâm lý không ổn định, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, thận, do bẩm sinh, sử dụng nhiều chất kích thích, suy giảm hormone sinh dục nam. Ngoài ra sau các cuộc phẫu thuật ở vùng chậu hay tuyến tiền liệt cũng gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục, từ đó có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Sau đây sẽ là những biểu hiện điển hình cho biết nam giới đang bị yếu sinh lý:

  • Tình trạng rối loạn xuất tinh: Là tình trạng khi đang giao hợp hưng phấn lại không thể xuất tinh hoặc xuất tinh không theo ý muốn của nam giới, dẫn đến mất hứng kéo dài gây suy giảm tình dục. Nam giới sẽ không còn muốn quan hệ hay sợ quan hệ, đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của yếu sinh lý.
  • Rối loạn cương dương: Là dấu hiệu thường thấy nhất của yếu sinh lý, là tình trạng dương vật không đạt được mức cương cứng cần thiết khi quan hệ. Có khi dương không giữ được thời gian cương cứng lâu, ị ” ỉu xìu ” trước khi xuất tinh hay xuất tinh sớm làm cho cuộc giao hợp mất cực khoái.
  • Suy giảm ham muốn tình dục: Khi nam giới tiếp xúc, gần gũi với bạn tình nhưng không có hứng thú hay cảm giác ham muốn thì đây chính là biểu hiện của yếu sinh lý. Tình trạng này thường do căng thẳng, stress, chấn thương gây ra.
Yếu sinh lý làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới
Yếu sinh lý làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

>>>Tinh trùng yếu, nam giới phải làm sao?

Yếu Sinh Lý Có Tác Hại Như Thế Nào Với Sức Khỏe Nam Giới

Yếu sinh lý tuy không phải là bệnh hiếm gặp hay khó điều trị, nhưng do tâm lý chung của nam giới là e ngại, không muốn đi khám và điều trị để lâu ngày lại dẫn đến nhiều tác hại cho nam giới.

  • Nam giới bị mất tự tin: Khi bị yếu sinh lý nam giới sẽ mất tự tin trong giao tiếp, chẳng những ảnh hưởng đến công việc hằng ngày mà còn gây ảnh hưởng đến đời sống.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Yếu sinh lý sẽ khiến cho chuyện phòng the trở nên khó khăn hơn, nếu có quan hệ thì cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn làm cho cả hai đều không đạt được khoái cảm. Hoặc có khi dương vật cương cứng không đúng lúc và xuất tinh trước khi đưa vào âm đạo cũng dẫn đến tình trạng vô sinh-hiếm muộn ở nam giới. Do dương vật chưa kịp đưa vào âm đạo nên tinh trùng không thể đi vào trong tử cung để gặp được trứng và diễn ra quá trình thụ tinh.
  • Gây liệt dương ở nam giới: Nếu không điều trị bệnh kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới. Khi đó dương vật của nam giới không thể cương cứng khi quan hệ, dù có kích thích thếnào khiến cho nam giới bị khủng hoảng tinh thần, tâm trạng lo lắng,…
  • Gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình: Nam giới sẽ thấy tự ti, mặc cảm và từ chối mỗi khi được ” yêu “, từ đó làm cho vợ chồng không thỏa mãn dẫn đến chán nản, cải vã,… lâu ngày cả hai vợ chồng đều thấy lạnh nhạt, không còn mặn nồng chuyện chăn gối khiến cho tình cảm bị rạn nứt, đổ vỡ.
Yếu sinh lý làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình
Yếu sinh lý làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Xem thêm bài viết khác tại Phòng Khám Cần Thơ.