Tác hại của phá thai không an toàn | Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ

Phá thai là một thủ thuật đơn giản của sản khoa nhưng tác hại của phá thai vô cùng nghiêm trọng. Xã hội hiện tại phát triển kèm theo lối sống tình dục ngày càng thoáng của giới trẻ và việc thiếu kiến thức về sinh sản khiến tỉ lệ phá thai ngày càng tăng. Vậy phá thai không an toàn gây ra hậu quả gì?

Phá thai an toàn

Với trách nhiệm mang đến cho người  phụ nữ những giải pháp tốt nhất trong  phá thai an toàn, xin liên hệ với  phòng khám Đa Khoa Gia Phước địa chỉ uy tín, chất lượng, với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề , trang thiết bị hiện đại và đảm bảo vô trùng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và chăm sóc chu đáo. Chị em phụ nữ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

1. Thời điểm phá thai an toàn !

Các giai đoạn phát triển của thai nhi

Dưới đây là thời điểm thích hơp để phá thai an toàn:

  •  Nếu phá thai quá sớm dưới 4 tuần tuổi, lúc này phôi mới được hình thành, thai nhi chưa vào tử cung rất dễ dẫn đến việc sót thai, vì thế phá thai sẽ không thực hiện được.
  • Phá thai quá muộn trên 18 tuần tuổi sẽ gặp rất nhiều khó khăn, dễ dẫn đến tai biến và khả năng phục hồi sức khỏe rất chậm vì lúc này kích thước thai tăng lên.
  • Thời điểm để phá thai an toàn chính là từ 5 – 18 tuần tuổi, vào thời gian này thai nhi không quá lớn và mới chỉ được hình thành nên việc phá thai sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Được làm mẹ là thiêng chức thiên liêng của mỗi chị em phụ nữ. Vì một lí do nào đó chị em phải đi đến quyết định phá thai. Nhưng không phải chị em  nào cũng biết chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín để được tư vấn hỗ trợ phá thai an toàn, tránh được những tác hại của phá thai không an toàn tới sức khỏe .

 2. Thế nào là phá thai không an toàn ?

Phá thai không an toàn

Tại các quốc gia phát triển theo những quy định pháp lý thì việc phá thai là hợp pháp và là một trong những thủ thuật an toàn trong y tế. Tuy nhiên, hệ lụy của phá thai không an toàn đối với xã hội nói chung và sức khỏe cũng như hạnh phúc của người nạo phá thai nói riêng lại rất lớn. Vậy thế nào là phá thai không an toàn?

  • Do tâm lý xấu hổ và tội lỗi nên chi em tìm tới các cơ sở  “chui” kém chất lượng  để phá thai. Với trang thiết bị không đầy đủ, không đảm bảo vô trùng, đội ngũ bác sĩ không qua đào tạo.
  • Sợ tốn kém nên tự ý mua thuốc phá thai tại các quầy thuốc để bỏ tại nhà.

3. Tác hại của phá thai không an toàn tới sức khỏe phụ nữ

Tác hại của phá thai không an toàn

Sau một ca phá thai an toàn, đa số thai phụ không ảnh hưởng sức khỏe sinh sản, nhưng vẩn có một tỉ lệ nhỏ có biến chứng để lại về sau.  Vì thế khi không được tư vấn đúng phương pháp hoặc tìm tới các cơ sở y tế kém chất lượng uy tín  sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm tới sức khỏe phụ nữ như:

  •  Dính tử cung, nhiễm khuẩn, rách cổ tử cung, còn thai, sót nhau thai,  băng huyết, lạc nội mạc tử cung, chấn thương và thủng tử cung dẫn đến sẩy thai và sinh non ở các lần mang thai kế tiếp.
  •  Thất bại của thuốc phá thai nên vẫn phải hút lại buồng tử cung, sảy thai không hoàn toàn cũng bắt buộc phải hút lại buồng tử cung tránh băng huyết và nhiễm khuẩn, băng huyết, nhiễm khuẩn tử cung.
  • Các biến chứng liên quan đến phương pháp vô cảm như gây tê nhằm giúp bệnh nhân giảm đau đớn khi thực hiện thủ thuật.
  • Viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày sẽ dẫn tới vô sinh hiếm muộn.
  • Biến chứng tâm thần và tâm lý sau khi bỏ thai vì thường cảm thấy tội lỗi, ray rứt.

 

Phòng khám Đa Khoa Gia Phước khuyên bạn lỡ có thai ngoài ý muốn mà có ý định bỏ thai nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định, lựa chọn một địa chỉ phá thai an toàn, tin cậy, uy tín và chất lượng để thăm khám, tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, để giảm thiểu tối đa tác hại của phá thai không an toàn tới sức khỏe sinh sản sau này. 

4. ” Tránh thai sau phá thai”

Việc cung cấp  một dịch vụ phá thai an toàn , hiệu quả và chất lượng cao là yếu tố hết sức quan trọng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của phụ nữ. Cần có sự liên kết  “tránh thai sau phá thai ” , bao gồm tư vấn và cung cấp các biện pháp tránh thai để giúp người phụ nữ tránh mang thai lập lại và nhờ đó tránh tái tạo nạo phá thai. Bên cạnh đó chị em trọng độ tuổi sinh đẻ, có quan hệ tình dục cần chủ động chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp và cần thiết.

Tác hại cua phá thai không an toàn

Phòng khám Đa Khoa Gia Phước không khuyến khích việc phá thai, nhưng vì nhiều lý do nào đó không thể giữ thai, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định, và lựa chọn một địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, chất lượng để thăm khám, tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, để giảm thiểu tối đa tác hại của phá thai không an toàn tới sức khỏe sinh sản sau này.