Phương Pháp Phá Thai An Toàn Bằng Thuốc

0
0
0
0

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc là cách phá thai đơn giản nhất trong tất cả các phương pháp phá thai an toàn hiện nay, nhưng lại rất hiệu quả nếu bạn tuân thủ đúng theo quy trình và theo lời hướng dẫn dặn dò của bác sĩ.

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc:

Áp dụng cho thai từ 7 tuần tuổi trở xuống.

Cách thức của phương pháp này là sử dụng thuốc uống để chấm dứt thai một cách an toàn và tin cậy.

Phương pháp này an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện phương pháp phá thai này.

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc có hiệu quả tới 96-99%.

>>> NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Tác dụng phụ sau khi dùng thuốc:

Bạn có thể bị buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai. Tuy nhiên, những triệu chứng này không phải là bất thường và hết trong thời gian ngắn.

Bạn sẽ bị đau bụng như hành kinh hoặc dữ dội hơn. Bạn sẽ được kê đơn thuốc giảm đau để giảm cơn đau bụng, kèm theo có thể dùng chai nước nóng hoặc khăn ấm để chườm bụng.

Sau khi uống thuốc bạn có thể thấy đau đầu và chóng mặt. Bạn nên uống nhiều nước hoặc nước hoa quả, không uống cà phê hoặc rượu và uống thuốc giảm đau nếu cần thiết.

Một số trường hợp sốt trong vài giờ, kèm theo ớn lạnh. Tuy nhiên, triệu chứng này cũng sẽ nhanh chóng qua đi và không nguy hiểm.

Những lưu ý sau khi thực hiện phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc:

Thay băng vệ sinh thường xuyên.

Tắm như bình thường không cần kiêng cử.

Không cần kiêng loại thức ăn nào.

Nếu ra máu quá nhiều, bị sốt 38 độ trở lên và kéo dài trên 1 ngày sau khi dùng thuốc phá thai. Trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc mà vẫn không ra máu thì các chị em nên quay trở lại phòng khám ngay để bác sĩ kiểm tra tình trạng.

Tái khám trong vòng 2 tuần để chắc chắn thai đã được đẩy ra ngoài hoàn toàn.

Phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng hoặc nhiều hơn. Ngoài ra, sau khi phá thai bạn rất dễ bị đậu thai trở lại. Vì vậy, bạn nên dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn.

>>> Phòng khám Cần Thơ