Tìm hiểu phá thai bằng phương pháp ép sinh non có đau không?

0
0
Ép sinh non có đau không
0
0

Với những tuổi thai lớn thì đình chỉ thai bằng phương pháp ép sinh non thường xuyên được bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thực sự phương pháp này là gì, thực hiện ra sao và có đảm bảo an toàn không? Phá thai bằng phương pháp ép sinh non có đau không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp được một số thắc mắc nhé!

>>> Tác hại của phá thai không an toàn?

Ép sinh non là gì?

Phá thai bằng phương pháp ép sinh non hay còn gọi là kích sinh non, kích thích sinh non, phương pháp kovax. Nếu như trước đây những trường hợp thai lớn hơn 15 tuần sẽ rất khó để có thể phá bỏ thì hiện tại có thể thực hiện được bằng phương pháp ép sinh non.

Phá thai bằng phương pháp ép sinh non là phương pháp phức tạp, đòi hỏi thai phụ phải thực hiện ở địa chỉ đình chỉ thai uy tín, bác sĩ có nghề cao mới có thể đảm bảo được.

Ép sinh non là gì
Ép sinh non là gì?

Khi nào nên thực hiện phá thai bằng phương pháp ép sinh non?

Thai phụ được chỉ định thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp kích sinh non khi tuổi thai lớn từ 16 tuần trở đi, không thể áp dụng những cách phá thai thông thường được.

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những thai phụ có vấn đề về sức khỏe, cần sự can thiệp để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trong một số trường hợp các bác sĩ sẽ chỉ định ép sinh non cho các trường hợp thai dị tật, thai quá yếu, …

Quy trình phá thai bằng phương pháp ép sinh non

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe thai phụ bao gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu….để chắc chắn thai phụ có đủ điều kiện để thực hiện phá thai.

Tiếp theo bác sĩ sẽ siêu âm để xác định tuổi thai và tình trạng của thai nhi như:

 • Sức khỏe thai phụ
 • Tuổi thai
 • Kích thước thai
 • Tư thế thai
 • Hình dạng tử cung

Nếu thai phụ đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng phương pháp sinh non sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật.

Quy trình ép sinh non được thực hiện như thế nào?
Quy trình ép sinh non được thực hiện như thế nào?

Bước 2: Gây tê

Bác sĩ vệ sinh khu vực sinh dục và sát khuẩn rồi tiến hành tiêm thuốc gây tê để giảm đau cho thai phụ trong quá trình phá thai. Thai phụ cũng được ngậm thuốc để làm mềm tử cung giúp quá trình phá thai được dễ dàng hơn.

Bước 3: Tiến hành phá thai

Để tiến hành phá thai, bác sĩ sẽ đưa một túi nước vào trong tử cung có tác dụng như túi nước ối giả. Túi nước này có nhiệm vụ kích thích thai phụ đẻ non. Ngoài ra thai phụ cũng cần hỗ trợ thêm thuốc của thuốc để kích thích tử cung co bóp như trong quá trình sinh nở bình thường.

Bước 4: Theo dõi sau phá thai

Sau khi được phá thai thành công, thai phụ được theo dõi sức khỏe. Nếu không có vấn đề gì bất thường thì thai phụ có thể ra về. Sau 2 tuần, thai phụ nên đi tái khám để chắc chắn đã phá thai thành công và không có biến chứng gì.

>>> Cách phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai bằng phương pháp ép sinh non có đau không?

Ngày trước, chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn rất sợ phá bỏ vì rủi ro, sự nguy hiểm và gây ra đau đớn rất nhiều. Không kể có nhiều địa chỉ phá thai không đủ chuyên môn, kinh nghiệm gây ra những biến chứng cho thai phụ. Tuy nhiên với sự tiến bộ ngày càng hiện đại của y khoa thì những vấn đề này ngày càng được cải thiện hơn.

Phá thai bằng phương pháp ép sinh non có đau không? Thai phụ có thể hoàn toàn yên tâm vì trước khi thực hiện đình chỉ thai, bác sĩ sẽ tư vấn giải thích cụ thể, ổn định tâm lý cho chị em cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Khi tiến hành ép sinh non thì thai phụ cũng được hỗ trợ giảm đau bằng thuốc tê hoặc gây mê. Do đó, khi chị em lựa chọn được cơ sở đình chỉ thai uy tín, chất lượng thì có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Chi phí ép sinh non là bao nhiêu?
Chi phí ép sinh non là bao nhiêu?

Địa chỉ phá thai bằng phương pháp ép sinh non an toàn

Làm sao để lựa chọn được địa chỉ phá thai bằng phương pháp ép sinh non an toàn? Bởi đình chỉ thai thủ thuật nguy hiểm và có thể gây ra nhiều rủi ro cho nữ giới nên cần được thực hiện ở cơ sở y tế an toàn và chất lượng. Chị em nên chọn lựa bệnh viện, phòng khám đình chỉ thai có các yếu tố sau:

 • Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, có đầy đủ điều kiện thực hiện đình chỉ thai.
 • Có trang thiết bị hiện đại, luôn được khử trùng an toàn, sạch sẽ.
 • Tay nghề bác sĩ cao, dày dặn kinh nghiệm để có thể giải quyết được những trường hợp biến chứng có thể xảy ra.
 • Chi phí ép sinh non hợp lý, công khai, minh bạch với thai phụ trước khi thực hiện.

>>> Phá thai 1 lần có con được nữa không? Bao lâu có thể mang thai lại?

Chi phí phá thai bằng phương pháp ép sinh non

Rất nhiều chị em băn khoăn với độ phức tạp của thủ thuật thì chi phí ép sinh non là bao nhiêu. Trên thực tế, rất khó để bạn có thể xác định được chi phí của bất kì phương pháp đình chỉ thai nào mà không qua thăm khám trực tiếp. Do đó, chị em cần phải đi đến cơ sở y tế thực hiện đình chỉ thai, thăm khám trực tiếp để các bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng từ đó đưa ra phương pháp phá thai phù hợp cùng chi phí công khai rõ ràng. Nếu thai phụ đồng ý thì mới tiến hành thực hiện đình chỉ thai theo phương pháp ép sinh non.

 • Dưới đây là các khoản chị em cần chi trả khi thực hiện phá thai bằng phương pháp ép sinh non:
 • Trả phí kiếm tra sức khỏe tổng quát: chi trả cho các khoản xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm, …
 • Phí chi trả cho quá trình tiểu phẫu phụ thuộc vào các yếu tố: tuổi thai, các phương pháp phá thai, sức khỏe của thai phụ.
 • Chi phí sau tiểu phẫu như tiền thuốc kháng sinh, kháng viêm, các dung dịch khử trùng bên trong và bên ngoài vùng kín.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Thai mấy tuần tuổi được thực hiện ép sinh non?

Trả lời: Ép sinh non thường được áp dụng cho thai lớn hơn 16 tuần tuổi và thai phụ có đủ điều kiện sức khỏe để có thể thực hiện thủ thuật.

Câu hỏi: Ép sinh non có đau không?

Trả lời: Trong quá trình tiến hành ép sinh non, thai phụ được tiêm thuốc tê và có thể hỗ trợ gây mê nếu cần thiết để hạn chế đau đớn. Với các thiết bị ngày càng hiện đại, việc đình chỉ thai sẽ ngày càng trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.

Câu hỏi: Chi phí ép sinh non bao nhiêu tiền?

Trả lời: Chi phí ép sinh non phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: địa chỉ phá thai, tình trạng thai phụ, tuổi thai, … Phải trải qua thăm khám trực tiếp thì chị em mới được thông báo chính xác là chi phí ép sinh non là bao nhiêu.