Viêm đường tiết niệu là gì? | Bạn có biết | Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ

Viêm đường tiết niệu là gì

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý thường gặp ở đường tiết niệu, những triệu chứng của bệnh không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản và những hậu quả về sau. Vậy viêm đường tiết niệu là gì? Cách phòng bệnh và chữa trị bệnh như thế nào?

1. Viêm đường tiết niệu là gì?

Là bệnh lý do vi khuẩn gây nên viêm nhiễm, bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi và ở cả nam và nữ nhưng thường gặp là ở nam giới.

Bệnh thường bị nhầm lẫn với các bệnh qua đường tình dục khác, vì vậy khi có dấu hiệu nghi ngờ cần phải đi khám để biết chính xác về bệnh và nhanh chóng điều trị.

viêm đường tiết niệu
viêm đường tiết niệu

2. Triệu chứng của bệnh

Biểu hiện đặc trưng của bệnh là: đi tiểu rắt, tiểu khó, tiểu buốt,..đi tiểu nhiều lần, đi xong lại muốn đi nữa nhưng lượng nước tiểu mỗi lần đi là rất ít.

  • Cảm giác đau buốt, ngứa ngáy khó chịu.
cam giac kho chiu khi viem duong tiet nieu
cảm giác khó chịu khi bị viêm đường tiết niệu
  • Đau âm ỉ vùng bụng dưới và vùng lưng, có cảm giác nặng bụng dưới và luôn muốn đi tiểu.
  • Nước tiểu đổi màu.
  • Trường hợp nặng có thể có biểu hiện như:  sốt cao,ớn lạnh, buồn nôn, nôn ói…

Tuy nhiên không thể dựa hoàn toàn vào các triệu chứng mà kết luận được bệnh, cần có các xét nghiệm để xác định chính xác được bệnh và điều trị, tránh nhầm lẫn với các bệnh qua đường tình dục khác.

3. Cách điều trị viêm đường tiết niệu

Theo các Bác sĩ chuyên khoa lâu năm ở phòng khám Đa Khoa Gia Phước thì bệnh viêm đường tiết niệu điều trị tốt nhất hiện nay là dùng kháng sinh diệt khuẩn tiêu diệt nguyên nhân gây ra bệnh. Phòng khám đã tạo được uy tín vì đã tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp viêm đường tiết niệu nặng, và có những bệnh nhân đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi.

khang sinh dieu tri viem duong tiet nieu
kháng sinh điều trị viêm đường tiết niệu