Rau Mồng Tơi Và Những Cách Chữa Bệnh Đơn Giản

0
0
0
0

Rau mồng tơi là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mọi người. Không chỉ thế mồng tơi còn có những công dụng chữa bệnh không ngờ.

Rau mồng tơi và những cách chữa bệnh đơn giản:

Tốt cho người tiểu đường: mồng tơi có khả năng đào thải chất béo nên rất tốt cho những người có mỡ và đường máu cao.

Trị đầy bụng: mồng tơi 50gr, rau đay 50gr, khoai sọ 1 củ (bóc vỏ và thái nhỏ) nấu canh ăn vài ngày.

Trị táo bón: mồng tơi có khả năng giúp nhuận tràng rất tốt. Dùng 500gr mồng tơi nấu canh ăn hàng ngày sẽ giúp trị táo bón rất tốt.

Trị núm vú sưng: rau mồng tơi giã nát, đắp chữa sưng, nứt và giải độc.

Tăng sữa cho sản phụ: mồng tơi có các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhày và chất sắt nên rất tốt cho thai phụ. Mồng tơi nấu với gà ác, đậu đen sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Trị tiểu buốt: lá mồng tơi lau sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước chín và muối rồi uống. Phần bã dùng đắp vào bụng dưới, làm vài lần sẽ khỏi.

Trị vết thương, đau nhứt xương khớp: mồng tơi giã nát vắt lấy nước thoa vào vết bỏng sẽ mau lành. Ngoài ra dùng mồng tới hầm với chân giò và thêm chút rượu ăn hàng ngày sẽ trị đau nhứt xương khớp.

Chữa yếu sinh lý: ra mồng tơi, rau ngót, rau má, lòng gà hoặc vịt, nấu canh ăn khi còn nóng sẽ giúp trị triệu chứng yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả.

Rau mồng tơi
Rau mồng tơi

Chữa khó thở và hơi thở nóng: rau mồng tay thái nhỏ nấu canh cùng với cua đồng giã nát, ăn hàng ngày vào các buổi trưa sẽ rất công hiệu cho chứng khó chịu, hơi thở nóng.

Giảm chất béo, cholesterol: chất nhầy của rau mồng tơi của tác dụng hấp thu cholesterol và giữ lại trong ruột, khiến cholesterol bị khóa hoạt tính nên chất béo không ngấm được qua màng ruột. Ngoài ra mồng tơi còn có khả năng sinh nhiệt thấp, thông tiểu và nhuận tràng.

>>> Phòng khám Cần Thơ