Tác Nhân Gây Tinh Trùng Yếu Ở Nam Giới

0
0
0
0

Chất lượng tinh trùng là yếu tố hàng đầu quyết định tới xu hướng sinh sản của nam giới. Do đó, các chuyên gia cho biết, đấng mày râu nên tránh xa 5 nguyên nhân gây tinh trùng yếu dưới đây để bảo vệ  sức khỏe sinh sản của mình nhé!

>>> Ăn Gì Để Tăng Chất Lượng Tinh Trùng

  1. Lạm dụng rượu bia và một vài chất có cồn
Rượu bia tác nhân gây yếu tinh trùng
Rượu bia tác nhân gây yếu tinh trùng

Việc uống nhiều rượu bia và các chất chứa cồn khác có khả năng gây ra những tác động có hại tới quá trình sinh sản tinh trùng, khiến tinh trùng yếu, suy giảm cả về chất lượng và số lượng. Những trường hợp nghiện rượu sẽ dễ gây vô sinh hoặc nếu có con cũng sẽ có khả năng dị tật cao hơn người bình thường không dùng rượu bia. Bởi, rượu khiến nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới bị giảm đi.

2. Thuốc lá

Thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến phái mạnh có nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư nguy hiểm. Ngoài ra, thuốc là còn là lý do khiến nam giới dễ bị liệt dương. Do sử dụng thuốc lá nhiều sẽ hình thành các mảng bám trong một số động mạch và chính những mảng bám này ngăn chặn máu lưu thông lên cậu bé. Đồng thời, làm yếu tinh trùng một cách đáng kể.

3.Các loại thức ăn đóng hộp, chứa chất bảo quản

Không những gây ra những tác động xấu đến sức khỏe, mà còn làm giảm số lượng tinh trùng. Đây là lý do dẫn đến căn bệnh vô sinh ngày càng phổ biến hiện nay.

4. Đậu nành

Tuy đậu nành là những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp của phụ nữ, nhưng chất isoflavone lại là lý do khiến tinh trùng nam giới yếu đi do sử dụng đậu nành với số lượng nhiều.

5 .Nội tạng động vật

Nội tạng động vật được xem là những món ăn khoái khẩu của nam giới và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng lại là một trong những tác nhân làm tinh trùng yếu, thậm chí là gây vô sinh hiếm muộn.

6. Làm việc hoặc tập luyên quá sức

Nếu bạn tập luyện thể thao quá sức sẽ khiến cho nhịp sinh học của cơ thể gây rối loạn và khu vực cậu nhỏ trở nên nóng hơn do cường độ hoạt động quá mức, khiến lượng tinh trùng bị suy giảm. Chính vì thế, bạn không nên tập luyện và làm việc quá sức, mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 phút tập luyện là được.

7. Thường xuyên bị căng thẳng, stress

Lo âu, stress kéo dài có tác động xấu lên các hormone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng, suy yếu cả về số lượng lẫn chất lượng. Do vậy, để giải quyết hiện tượng tinh trùng yếu, bạn nên tránh xa căng thẳng, lo âu nhằm mang lại sức khỏe tốt cho phái mạnh.

– Mắc một số bệnh lý: một vài căn bệnh lây truyền qua đường sinh dục như lậu, Bệnh sùi mào gà, giang mai; chấn thương gây đau tinh hoàn, suy tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh,… cũng là tác nhân gây tinh trùng yếu và làm tinh trùng giảm di động gây hậu quả vào quá trình gặp trứng và thụ bào thai.

8. Mắc một số bệnh lý

Một vài căn bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, bệnh sùi mào gà, giang mai, chấn thương gây đau tinh hoàn, suy tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh,… cũng là tác nhân gây tinh trùng yếu, suy giảm quá trình gặp trứng và thụ thai.

>>> Phòng khám Cần Thơ